นร.วิสุทธรังสี”วอนหยุดผู้ใหญ่ใช้ความรุนแรง

กาญจนบุรี นร.วิสุทธรังษี วอนหยุดผู้ใหญ่ใช้ความรุนแรง ทำลายชื่อเสียงโรงเรียน หลังเกิดเหตุทำร้ายร่างกายขณะชุมนุมประท้วงขับไล่ ผอ.รร.

จากกรณี นายรพี ชำนาญเรือ แกนนำประชาชนเพื่อประชาชน ได้ร้องเรียนให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องตรวจสอบการบริหารงาน นายหงษ์ดี ศรีเสน ผู้อำนวยการโรงเรียนวิสุทธรังษี ซึ่งเป็นโรงเรียนมัธยมประจำจังหวัดกาญจนบุรี โดยได้ขึ้นปราศรัยบนหลังคารถ ซึ่งจอดปิดกั้นถนนแสงชูโต ขาออกจากตัวเมืองกาญจนบุรี บริเวณประตูทางเข้าโรงเรียนวิสุทธรังสี ต.ท่าล้อ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี พร้อมกับเรียกร้องให้เขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 8 (สพม.8) สั่งการให้ย้าย นายหงษ์ดี ออกนอกพื้นที่ เพื่อให้เกิดกระบวนการสืบสวนข้อร้องเรียนให้เกิดความเป็นธรรม และได้เกิดเหตุการณ์ทำร้ายร่างกาย นายศุภชาติ ถนอมมิตร อดีต ผอ.รร.เทพมงคลรังษี และผู้สื่อข่าวท้องถิ่น รวม 3 คน โดยมีการจับกุมผู้ก่อเหตุที่เป็นกลุ่มผู้สนับสนุน ผอ.รร.วิสุทธรังษี ไปดำเนินคดีที่ สภ.ท่าม่วง จนกลายเป็นเสียงวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกันอย่างกว้างขวาง นั้น

ล่าสุดวันนี้ 2 ต.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เดินทางไปที่โรงเรียนวิสุทธรังษี เพื่อสังเกตการณ์บรรยากาศและผลกระทบที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์ดังกล่าว พบว่า โรงเรียนปิดภาคเรียนแล้ว แต่ยังคงมีนักเรียนจำนวนมากแต่งกายไปรเวทร่วมทำกิจกรรมต่างๆ บางกลุ่มมีการฝึกซ้อมกีฬาเพื่อเตรียมร่วมแข่งขันในงานกีฬาสีของโรงเรียน บางกลุ่มก็ทำการจัดสถานที่เพื่อรองรับการจัดกิจกรรมการเรียนการสอน โดยนักเรียนได้มีการพูดคุยเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย

โดย นางสาวธนิดา หรือ น้องหมิว เอี่ยมสะอาด เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 และ น.ส.พฤกษา เทียมเมฆา นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/7 ซึ่งทั้งคู่กล่าวถึงกรณีที่มีกลุ่มบุคคลมาชุมนุมที่บริเวณหน้าโรงเรียน ในทำนองเดียวกันว่า ในฐานะที่ตัวเองเป็นนักเรียนของ รร.วิสุทธรังษี มีความรู้สึกไม่ค่อยเห็นด้วยที่มาทำแบบนี้ เพราะเป็นการใช้ความรุนแรง อีกทั้งทุกคนที่เรียนอยู่ที่นี่ก็ยังเป็นเยาวชน ดังนั้นจึงไม่อยากให้เยาวชนเห็นว่าผู้ใหญ่ใช้ความรุนแรง เพราะเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีแก่เด็ก และอยากให้พูดคุยกันดีๆ ใช้เหตุผลพูดคุยกัน ไกล่เกลี่ยกัน เพราะเด็กๆ ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง และไม่อยากให้เด็กๆ เสียความรู้สึกกับโรงเรียน

ทั้งนี้อยากจะขอร้องให้ไปชุมนุมและพูดคุยกันที่สถานที่อื่น เพราะไม่ต้องการให้เกิดความรุนแรงขึ้น ซึ่งส่งผลทำให้สถาบันที่เราเรียนกันมาเสียชื่อเสียง หลังเกิดเหตุก็มีผู้ใหญ่รวมทั้งเพื่อนต่างโรงเรียนสอบถามว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งเราเป็นเด็กนักเรียนเราก็ไม่ได้รู้อะไรมากมายว่ามีอะไรกันเกิดขึ้น เพราะเป็นเรื่องของผู้ใหญ่ เรามีหน้าที่มาเรียน และรู้ว่าโรงเรียนนี้ดี สอนเราดีมาก และไม่ได้มีปัญหาด้านการศึกษาแต่อย่างใด ตนเองเรียนที่นี่มาหลายปีแล้ว ทุกอย่างก็ยังเป็นปกติเหมือนเดิม.

ปรีชา ไหลวารินทร์ / กาญจนบุรี รายงาน

Close