นอภ.สุไหงปาดี”นำกำลังรวบ แดงกำปง”เอเย่นต์ยาบ้ารายใหญ่”

นายอำเภอนำกำลังบุกรวบเอเย่นต์ยาบ้ารายใหญ่ แดงกำปง คาบ้านพัก

เมื่อเวลา 22.30 น. ของคืนวันที่ 29 ต.ค. 62 ที่ผ่านมา นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดี จ.นราธิวาส พร้อมด้วยนายพิชิต รุ่งประเสริฐ ปลัดอาวุโส อ.สุไหงปาดี และนายพิมล จงรักษ์ ปลัดอำเภองานป้องกัน ในฐานะหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด อ.สุไหงปาดี ได้นำกำลังอาสารักษาดินแดนสนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่กองร้อยทหารพรานที่ 4802 บุกทำการตรวจค้นบ้านพักของนายอิซซูวัน บินสนิ อายุ 41 ปี เลขที่ 163 ม.1 ต.ปะลุรู อ.สุไหงปาดี ซึ่งเป็นนักค้ายาบ้ารายใหญ่ในพื้นที่ อ.สุไหงปาดี หรือที่รู้จักกันในวงการยาเสพติด ชื่อ แดงกำปง ในขณะที่เจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น นายอิซซูวัน ถึงกับหน้าถอดสี โดยอาศัยอยู่กับนายรอสเด็ง แวเยาะ อายุ 54 ปี ทั้ง 2 คน เป็นพี่น้องต่างบิดากัน

จากการตรวจค้นบ้านพักเจ้าหน้าที่พบยาบ้า จำนวน 3 ถุง ที่บรรจุใส่ไว้ในถุงพลาสติกสีน้ำเงินมัดและห่อด้วยถุงพลาสติกสีดำอีกชั้นหนึ่ง เมื่อเจ้าหน้าที่แกะออกมาตรวจสอบมียาบ้า จำนวนทั้งสิ้น 6,000 เม็ด ที่ซุกซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้าเก่าที่ตั้งไว้ในห้องครัว พร้อมทั้งได้ยึดรถ จยย.ยี่ห้อยามาฮ่าสีแดง ทะเบียน ฌ 8009 นราธิวาส ซึ่งตรงกับสายข่าวที่ได้แจ้งเบาะแสให้เจ้าหน้าที่ได้รับทราบ ว่ามียาเสพติดจำนวนหนึ่งซุกซ่อนอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว

ต่อมาเวลา 23.00 น.ของวันเดียวกันนี้ นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดี ได้ควบคุมตัวนายรอสเด็ง เดินทางไปตรวจค้นขยายผลที่บ้านพัก เลขที่ 118 ม.1 ต.ปะลุรู อ.สุไหงปาดี ซึ่งเป็นบ้านพักของนายรอสเด็ง ผลการตรวจค้นเจ้าหน้าที่ไม่พบยาเสพติดแต่อย่างใด แต่ได้ทำการตรวจยึดอาวุธปืนพกยี่ห้อบาเร็ตต้า ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง ที่ซุกซ่อนอยู่ในห้องนอน และรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน บต 334 นราธิวาส เพื่อไปตรวจสอบ ณ ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด อำเภอ สุไหงปาดี จากการตรวจสอบพบว่าอาวุธกระบอกดังกล่าวไม่มีหมายเลขทะเบียน ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำตัวนายอิซซูวัน และนายรอสเด็ง พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว ซาการียา ดอเลาะ จ.นราธิวาส

Close