อำเภอไทรโยค”ทองผาภูมิ”อำเภอสังขละบุรี”อากาศเริ่มมีอุณหภูมิลดลงอย่างต่อเนื่อง

กาญจนบุรี อำเภอไทรโยค ทองผาภูมิ อำเภอสังขละบุรี เริ่มมีอุณหภูมิที่ลดลงต่อเนื่อง ส่งผลให้มีอากาศหนาว โดยเฉพาะอำเภอสังขละบุรี มีหมอกหนาปกคลุมไปทั่วทั้งอำเภอเกือบจะทั้งวัน เด็กนักเรียนต้องสวมเสื้อกันหนาวมาโรงเรียน ด้านสาสุข เตือนให้ผู้ปกครองดูแลสุขภาพบุตรหลาน และคนชราในช่วงนี้

วันนี้ 26 พ.ย. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพโดยทั่วไปหลายอำเภอของจังหวัดกาญจนบุรี มีอากาศหนาว โดยเฉพาะในพื้นที่อำเภอไทรโยค ทองผาภูมิ และอำเภอสังขละบุรี จะมีหมอกปกคลุมไปทั่ว ส่งผลให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องขอความร่วมมือให้ประชาชน และนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่ ทั้ง 3 อำเภอ ขับขี่รถยนต์ด้วยวามระมัดระวัง สาเหตุบางช่วงเกิดหมอกหนาทึบมองได้ระยะใกล้เพียงไม่เกน 3 เมตร มองไกลไม่ชัดเจน ฝากผู้ใช้ถนนด้วยความระมัดระวัง เช่นเดียวกับเรือนำเที่ยวใน อ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ เนื่องจากทัศนะวิสัยในการมองเห็นก็ไม่เกิน 10 เมตร ฝากย้ำเตือนอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ โดยช่วงนี้อุณหภูมิในช่วงเช้าไปใกล้เที่ยงวันอยู่ที่ 15 ถึง 18 องศา ส่งผลให้เด็กนักเรียนต้องสวมเสื้อกันหนาวไปโรงเรียน เพื่อให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย

ขณะที่ นายศุภกร สุขประสิทธิ์ สาธารณสุขอำเภอสังขละบุรี ฝากไปยังประชาชนในพื้นที่ ว่าในช่วงนี้เริ่มเข้าสู่ฤดูหนาว ในพื้นที่มีอากาศที่เปลี่ยนแปลงไว อุณหภูมิในช่วงกลางคืน-ช่วงเช้า มีอากาศที่หนาวเย็น ขณะช่วงกลางวันมีอากาศที่ร้อน อาจก่อปัญหาให้กับผู้สูงอายุและเด็กๆ ที่มีร่างกายไม่แข็งแรง จึงต้องขอความร่วมมือผู้ปกครองและผู้ที่ดูแลผู้สูงอายุและเด็กให้หาเสื้อกันหนาวหรือผ้าห่ม เพื่อให้ร่างกายได้รับความอบอุ่น ในช่วงที่มีอากาศหนาวเย็น ขณะที่ร้านจำหน่ายเสื้อกันหนาวทั้งใหม่และมือสอง พบว่าเริ่มได้รับความสนใจ และมียอดการจำหน่ายที่เพิ่มขึ้นในช่วงนี้

ปรีชา ไหลวารนิทร์ / กาญจนบุรี

Close