ชาวบ้านสุดทน”รวมตัวไล่ผู้ใหญ่บ้าน

ชาวบ้านสุดทนรวมตัวไล่ผู้ใหญ่บ้านร้องผู้ว่าฯ หลังร้องเรียนพฤติกรรมส่อไม่โปร่งใสหลายเรื่อง กว่า5 เดือนเรื่องเงียบ


เวลา 11.45 น.วันนี้(24 ธ.ค.62) ที่ศาลากลางจังหวัดลำพูนได้มีชางบ้านป่าตึง หมู่ที่ 5 ตำบบห้วยยาง อำเภอบ้านธิ จังหวัดลำพูน กว่า 60 คน นำโดยนายคำสิงห์ เพียร์อำมาตย์ อายุ 69 ปี ได้พากันเดินทางไปยื่นหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เพื่อร้องเรียนพฤติกรรมส่อไม่โปร่งใส ผู้ใหญ่บ้านของตนเอง หลายเรื่อง เช่น การบริหาร เงินฌาปนกิจ ของหมู่บ้าน ที่ไม่สามารถชี้แจงรายรับรายจ่ายได้/ การเรียกเก็บเงินผู้สูวอายุในหมู่บ้านคนละ120 บาทต่อคนต่อปี แต่ผู้สูงอายุไม่ทราบว่าเงินส่วนนี้ไปอยู่ที่ไหน /รวมถึงเวลาประขุมจะมีพฤติกรรม การใช้วาจาก้าวร้าวอารมณ์ฉุนเฉียวใส่ชาวบ้านเมื่อถูกถามเรื่องเงิน/และการใช้เงินส่วนรวมของหมู่บ้านซื้อของชนิดต่างๆที่ไม่จำเป็นและออกบิลเอง เช่นซื้อเต้นท์ ราคา7500 เขียนบิล 8000 บาท โต๊ะเก้าอี้ ทุกอย่างจะบวกราคาสูงกว่าราคาจริงเป็นต้น โดยชาวบ้านได้นำหลักฐานคลิปวีดีโอและบิลต่างๆแนบส่งพร้อมหนังสือร้องเรียน และรายชื่อผู้ร้องเรียนอีก 285 คน ที่ลงชื่อสนับสนุน

เพื่อให้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดตั้งกรรมการสอบสวนและดำเนินการเอาผิด พร้อมทั้งประสงค์ให้ผู้ใหญ่บ้านลาออกจากตำแหน่งผู้ใหญ่บ้าน เพราะเคยร้องเรียนไปที่อำเภอบ้านธิมานานกว่า 5 เดือนแต่ไม่มีความคืบหน้า หลังจากยื่นหนังสือแล้วได้พากันขึ้นรถติดป้ายติดเครื่องเสียงแห่ประท้วงไปทั่วทั้งหมู่บ้านก่อนแยกย้ายกันกลับ
หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวได้สอบถามนายศรชัย ปัญโญแก้ว ผู้ใหญ่บ้านที่ถูกร้องเรียน โดยนายศรชัยกล่าวว่าเรื่องที่ตนถูกร้องเรียนทุกเรื่องไม่เป็นความจริง ถูกกล่าวหาฝ่ายเดียว และตนจะเอาคืนแน่นอน

ทีมข่าว ลำพูน

Close