ดร.หิมาลัย ผิวพรรณ ได้ฤกษ์เปิดโรงงาน”ปักธงชัยพลาสติกรีไซเคิล”

“ดร.หิมาลัย ผิวพรรณ ได้ฤกษ์เปิดโรงงาน ปักธงชัยพลาสติกรีไซเคิล เพื่อช่วยลดปริมาณขยะพลาสติกล้นชุมชนและโรงงานอุตสาหกรรม!!

เมื่อวันที่ 2 ก.พ.63 ณ อำเภอปักธงชัย จ.นครราชสีมา ได้มีพิธีเปิดโรงงาน บจก.ปักธงชัยพลาสติกรีไซเคิล โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อช่วยลดปริมาณขยะพลาสติก ล้นในชุมชน และ ในโรงงานอุตสาหกรรม ต่างๆ รวมทั้งยังช่วยลดปัญหาให้กับสิ่งแวดล้อม

โดยมี พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.3 ให้เกียรติมาเป็นประธานพิธีฯ ซึ่งมี ดร.หิมาลัย ผิวพรรณ ประธานที่ปรึกษา หุ้นส่วน พร้อมภริยา พร้อมด้วย นายธีรวุฒิ การยสิทธิ์ กรรมการผู้บริหาร,นายธัญธวัช สินศิริรัตนพันธ์ กรรมการผู้บริหาร, นายพิสิฐ พวงพรศรี กรรมการผู้บริหาร รวมทั้ง พนักงาน และแขกผู้มีเกียรติให้การต้อนรับ

ภายในงาน เริ่มเวลา 10.09 น.พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.3 ให้เกียรติเป็นประธานพิธีจุดธูป เทียน บูชาพระรัตนตรัย และรับศีล ฟังพระเจริญพระพุทธมนต์ ต่อจากนั้นเวลา 10.49 น. ได้ให้เกียรติเป็นประธานพิธี ในการเปิดป้าย “โรงงานปักธงชัยพลาสติก รีไซเคิล” อย่างเป็นทางการ รวมทั้ง พระสงฆ์ ประพรมน้ำพระพุทธมนต์ พร้อมทั้งเมตตาเจิมป้าย เพื่อเป็นศิริมงคล หลังจากนั้นแขกผู้มีเกียรติร่วมอวยพรแสดงความยินดีในการเปิดโรงงานปักธงชัยพลาสติกรีไซเคิล ครั้งนี้

สำหรับประวัติความเป็นมาของ บจก. ปักธงชัยพลาสติกรีไซเคิล (Pakthongchai plastic recycle co.,ltd.) ได้ก่อตั้งเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา โดย ดร.หิมาลัย ผิวพรรณ ประธานที่ปรึกษา หุ้นส่วน และ มีกรรมการผู้บริหารอีก 3 ท่าน ได้แก่

1.นายธีรวุฒิ การยสิทธิ์ กรรมการผู้บริหาร
2.นายธัญธวัช สินศิริรัตนพันธ์ กรรมการผู้บริหาร
3.นายพิสิฐ พวงพรศรี กรรมการผู้บริหาร

โดยเกิดแนวคิดที่จะแก้ไขปัญหาขยะพลาสติกในชุมชน และ ขยะในโรงงานอุตสหกรรมเพื่อลดปัญหาให้สิ่งแวดล้อม ให้กลับมาสู่กระบวนการรีไซเคิลอย่างถูกวิธี เพื่อใช้ทรัพยากรธรรมชาติให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยใช้เทคโนโลยี่ที่ทันสมัยในการจัดการกระบวนการผลิต ซึ่งทำให้สามารถลดปริมาณขยะพลาสติกได้ถึง 5,000 ตันต่อปี ให้แปรเปลี่ยนไปเป็นเม็ดพลาสติกที่มีคุณภาพ ซึ่งเป็นวัตถุดิบพื้นฐาน สำหรับผลิตภัณฑ์พลาสติก เช่น โรงงานผลิตถัง,ท่อ PE โรงงานผลิตถุงพลาสติกทั้งใน และ ต่างประเทศ เป็นต้น.

Close