ที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรีนำทีมสู้ศึกแข่งขันฟุตบอล วี ไอ พี นัดเปิดสนามฟุตบอลลีกอายุโส 9 คน”

กาญจนบุรี ที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรีนำทีมสู้ศึกแข่งขันฟุตบอลวีไอพีนัดเปิดสนามฟุตบอลลีกอาวุโส 9 คนจังหวัดกาญจนบุรี ชิงถ้วยรองนายกรัฐมนตรีพร้อมเตรียมเปิดลีกเยาวชนเพื่อส่งเสริมให้เยาวชนจังหวัดกาญจนบุรีได้เล่นกีฬาห่างไกลจากยาเสพติด

เย็นวานที่ผ่านมาผู้สื่อข่าวรายงานว่า การแข่งขันฟุตบอลลีกอาวุโส จังหวัดกาญจนบุรีชิงถ้วยรองนายกรัฐมนตรีจัดขึ้นบริเวณสนามกีฬาโรงเรียนวัดอินทราราม”โกวิทอินทราราม”ตำบลหนองขาว อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งบรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้าเหล่าบรรดานักเตะของแต่ละทีมได้มารวมตัวกันเวอร์มอัพก่อนที่จะทำการแข่งขัน โดยมีนัดพิเศษคู่เปิดสนามระหว่างทีมฟุตบอล VIP เพื่อนสส.แมน นำโดยนายฉัตรพันธ์ เดชกิจสุนทร ที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยพันตำรวจโทพิทักษ์ ว่องพานิช รองผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรจักรวรรดิ,พันตำรวจโทมานะ สำราญวงศ์ รองผู้กำกับการสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเพชรบุรี,นายอนันท์ชัย (ปลัดก๊อป) ปลัดอาวุโสอำเภอท่าม่วง,นายธเนตร อุดมสิน อัยการจังหวัดผู้ช่วยสำนักงานอัยการจังหวัดกาญจนบุรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมแข่งขันมาในชุดสีสดใสชมพูดำพบกับทีมคดีเด็ด ผู้สื่อข่าว นักแสดงมาในชุดเหลืองดำ ซึ่งบรรยากาศการแข่งขันทั้งฝ่ายต่างๆกันรุกและรับจนหมดเวลาการแข่งขันผลปรากฏว่าทีมวีไอพีสามารถคว้าชัยชนะไปได้ด้วยสกอร์ 4-2

ในด้านของนายฉัตรพันธ์ เดชกิจสุนทร หรือ สส.แมนที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่าสำหรับการจัดการแข่งขันดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อเป็นการกระชับความสัมพันธ์ร่วมกันระหว่างหน่วยงานตลอดจนเพื่อให้นักกีฬาอาวุโสมีส่วนร่วมในการออกกำลังกายและร่วมกิจกรรมการแข่งขันพร้อมเป็นต้นแบบที่ดีให้แก่เยาวชน โดยปีนี้ทีมที่ชนะเลิศการแข่งขันจะได้รับถ้วยรางวัลจากนายจุรินร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์,รางวัลรองชนะเลิศจากได้รับถ้วยรางวัลจากด๊อกเตอร์เฉลิมชัย ศรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ,ส่วนรางวัลเกียรติยศจะได้รับจากนายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยและนายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม โดยฤดูกาลนี้มีทีมสโมสรท้องถิ่นส่งทีมเข้าร่วม 16 ทีม ประกอบด้วย

นอกจากนั้นในปีหน้าตนและคณะจะส่งเสริมเยาวชนในการเล่นกีฬาโดยจะจัดให้มีการแข่งขันลีกเยาวชนของจังหวัดกาญจนบุรี ขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนเข้ามามีส่วนร่วมในการเล่นฟุตบอลลีก พร้อมรับกับการเป็นเจ้าภาพกีฬาแห่งชาติของจังหวัดกาญจนบุรีที่จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน รวมทั้งยังขอฝากถึงพี่น้องประชาชนชาวกาญจนบุรีร่วมชม เชียร์และเป็นกำลังใจให้กับทีมสโมสรเมืองกาญจน์ยูไนเต็ดและทีมสโมสรสิงห์ระฆังทองเอฟซี ซึ่งเป็นทีมของชาวกาญจนบุรีอีกด้วย

ปรีชา ไหลวารินทร์ / กาญจนบุรี

Close