เดอะโอ๋!!!ถกทีมสืบสวนเร่งรัดติดตามไล่ล่ามือปืนยิงแมน ชนแดน”

เดอะโอ๋!!! ถกทีมสืบสวนเร่งติดตามไล่ล่ามือปืนยิง “แมน ชนแดน”เสียชีวิต คาบ่อนไก่ชน


วันนี้ 12 ก.พ.62 เวลาประมาณ 14.30 -15.30 น.ที่ห้องประชุม สภ.วิหารแดง ภ.จว.สระบุรี พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 (สส) / เอราวัณ 3 ประชุมเร่งรัดติดตามผลความคืบหน้าของคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญหรือคดีที่น่าสนใจ ในคดี “เหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงนายแมน ชนแดน จนเสียชีวิต”เหตุเกิดเมื่อวันที่ 2 ก.พ.63 เวลาประมาณ 19.30 น. สถานที่เกิดเหตุบริเวณ สนามชนไก่นานาภาค วิหารแดงเลขที่ 53 หมู่ 9 ต.หนองสรวง อ.วิหารแดง จว.สระบุรี โดยมี พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.เลิศชาย จำปาทอง รอง.ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.วรชาติ แสนคำ รอง.ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.อมร ศรีทุนะโยธิน รอง ผบก.ภ.จว.สระบุรี พ.ต.อ.กิตติ สุขสมภักดิ์ รอง ผบก.ภ.จว.สระบุรี พ.ต.อ.ศุภากรณ์ จันทาบุตร รอง ผบก.ภ.จว.สระบุรี พ.ต.อ.วิศิษฏ์ มะอักษร ผกก.บก.สส2.บก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.คณบดี เลิศอมรศักดิ์ผกก.สส.ภ.จว.สระบุรี พ.ต.อ.ชโลธร สิทธิปัญญา ผกก.(สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน ภ.จว.สระบุรี พ.ต.อ.ไพโรจน์ ตีรโสภณ ผกก.สภ.วิหารแดง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมในการประชุม

พล.ต.ต.ธนายุตม์ กล่าวในที่ประชุมโดยได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน เร่งรัดสืบสวนหาพยานหลักฐานในคดีตามที่ได้สั่งการเพิ่มเติม และให้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกี่ยวข้องให้ละเอียด ให้พนักงานสอบสวน ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ทางกฎหมายในการรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมโดยเน้นย้ำการรวบรวมพยานทางนิติวิทยาศาสตร์ พร้อมเร่งรัดผลการตรวจพิสูจน์โดยเร็วที่สุด และให้สอบสวนปากเพิ่มเติมตามประเด็นที่ได้สั่งการไป ให้ผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้น ควบคุมกำกับดูแล สั่งการในคดีด้วยตนเอง โดยเฉพาะหัวหน้าสถานีตำรวจ ตามคำสั่ง ตร.ที่ 419/2556 ให้เจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องในคดีทุกนาย พึงระมัดระวังการให้ข่าว

โดยเน้นย้ำ อย่าให้มีการเผยแพร่แนวทางการสืบสวน,ข้อมูลภาพจากกล้องวงจรปิด หรือข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องทางคดี ต่อสื่อมวลชนหรือมีภาพไปปรากฎยังสื่อโซเชี่ยลมีเดียต่างๆเพราะจะทำให้ข้อมูลความลับคดีหรือเทคนิคในการสืบสวนรั่วไหลพร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายให้ทำงานร่วมกันเป็นทีม(teamwork) บูรณาการด้านข่าวร่วมกันทุกฝ่าย แบ่งหน้าที่กันทำงานให้ชัดเจนและให้รายงานผลการปฏิบัติให้ทราบทุกระยะ หากพบปัญหาให้รายงานให้ทราบ เน้นย้ำอย่าให้เกิดข้อบกพร่อง โดยให้ทุกนายยึดหลักการทำงานแบบ “กัดไม่ปล่อย ล่าไม่ถอย คอยไม่เลิก”และ “ขยัน อดทน ดำรงตนอย่างมีเกียรติ”

Close