กองบิน 5”มอบถุงยังชีพให้ชาวบ้าน

ซึ้งน้ำใจกองบิน5!สาวใหญ่ตกงานอดรับเงินเยียวยา 5 พันจากรัฐ-ได้รับถุงยังชีพกองบินรอดตายไปได้อีกหลายมื้อผู้การบน.5 เดินสายบรรเทาค่าครองชีพชาวบ้านยากจนได้รับผลกระทบโควิด19 และอดรับเงินเยียวยา 5,000 บาทจากรัฐ

เวลาประมาณ 13.00 น.วันที่ 10 เมษายน 63 นาวาอากาศเอก ชยศว์ สวรรค์สรรค์ ผู้บังคับการกองบิน 5 พร้อมด้วยนาวาอากาศตรีปัญญา โภควณิช หัวหน้าแผนกฝ่ายกิจการพลเรือนทหารอากาศกองบิน 5 นำเจ้าหน้าที่ในสังกัด ออกช่วยเหลือบรรเทาภาระค่าครองชีพชาวบ้านยากจน และเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า2019 (covid-19 ) ที่บริเวณหมู่บ้านหนองยายเอม หมู่ 11 ตำบลอ่าวน้อย อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยมี นายภิรมย์ เรืองโรจน์ ผู้ใหญ่บ้าน นายชัยวัฒน์ จันทร์หอม ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน นางสาววราวัลย์ เรืองโรจน์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน นายเชื่อม อยู่หนุน ประธานประชาคมหมู่บ้านหนองยายเอม ร่วมให้การต้อนรับ พร้อมนำเยี่ยมเยียนลูกบ้านที่เดือดร้อนที่สำรวจได้ในเบื้องต้น จำนวน 30 หลังคาเรือน

โดยได้มอบเป็นถุงยังชีพประเภทข้าวสารอาหารแห้ง อาหารสำเร็จรูป เช่น ข้าวสาร ข้าวสวยพร้อมสำหรับอบเตาไมโครเวฟ 4 กล่อง ผ้าอนามัย 2 ห่อ กับข้าวสำเร็จรูปบรรจุซอง ยารักษาโรค ปลากระป๋องรวม 7 กระป๋อง เป็นต้น ทั้งนี้เพื่อเป็นการบรรเทา ลดภาระค่าครองชีพในเบื้องต้นทางด้านอุปโภคบริโภค
นางสาวชบา อ่อนนุ่ม อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53/6 หมู่ 11 บ้านหนองยายเอม ตำบลอ่าวน้อย เล่าว่า ตนเองได้สมัครลงทะเบียนขอรับเงินเยียวยา 5,000 บาท จากรัฐบาล แต่ถูกตัดสิทธิ์เนื่องจากตนมีอาชีพรับจ้างเลี้ยงเด็กและดูแลผู้สูงอายุ ซึ่งตนเองก็ไม่เข้าใจ และตั้งแต่เกิดโรคระบาดตนเองก็ต้องหยุดงานเนื่องจากไม่มีใครจ้างจึงทำให้ขาดรายได้ หากได้เงิน 5000 บาทจากรัฐบาลมาก็จะนำเงินมาซื้อข้าวกินในครอบครัว และตนดีใจมากที่ได้รับถุงยังชีพจากกองบิน 5 เนื่องจากสามารถบรรเทาค่าใช้จ่ายในการซื้ออาหารรับประทานไปได้อีกหลายวัน

พิสิษฐ์ รื่นเกษม/ประจวบคีรีขันธ์

Close