ราชบุรี”คุมเข้ม”โรงภาพยนต์ หลังรัฐคลายล็อก เปิดฉายวันแรก”

ราชบุรี – คุมเข้มโรงภาพยนตร์ หลังรัฐคลายล็อกเปิดฉายวันแรก

โรงหนังราชบุรีเปิดวันแรกหลังคลายล็อก ให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้าชมพร้อมบริการแบบ New Normal ป้องกันโควิด-19

 

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 15 มิ.ย.63 นายประกอบ วงศ์มณีรุ่ง รอง ผจว.ราชบุรี พร้อมส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจโรงภาพยนตร์ในห้างสรรพสินค้าใจกลางเมืองราชบุรี เพื่อตรวจสอบมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม ในการป้องกันและลดการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของโรงภาพยนตร์ หลังรัฐบาลได้ผ่อนปรนคลายล็อกระยะ 4 ซึ่งเกือบเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว แต่ยังคงเข้มงวดในมาตรการหลัก เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดรอบสอง

ทั้งนี้โรงภาพยนตร์ได้ปรับรูปแบบการให้บริการตามมาตรการของภาครัฐ ด้วยการใช้วิถีชีวิตใหม่ หรือ New Normal ตั้งแต่การจำหน่ายตั๋ว โดยให้ซื้อบัตรชมภาพยนตร์ผ่านทางออนไลน์(เว็บไซต์) และแอปพลิเคชัน ซึ่งสามารถจ่ายเงินผ่านระบบออนไลน์ เพื่อลดการสัมผัส พร้อมมาตรการการเว้นระยะห่างบริเวณจุดรอคิวทุกจุด ให้มีระยะห่าง 1 เมตร มีการตรวจคัดกรองวัดอุณหภูมิ และให้สวมใส่หน้ากากอนามัยทั้งผู้ชมและพนักงานตลอดเวลา พร้อมล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ก่อนเข้าชมภาพยนตร์ ส่วนที่นั่งชมภาพยนตร์ มีการสลับที่นั่งแบบฟันปลา แต่ละรอบจะมีพนักงานทำความสะอาดเช็ดที่นั่ง และจุดสัมผัสด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ ก่อนรับผู้เข้าชมภาพยนตร์รอบใหม่ทุกครั้ง

 

สำหรับโรงภาพยนตร์แห่งนี้ ได้เปิดบริการเป็นวันแรก โดยให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ ที่ปฏิบัติงานในการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 พร้อมสื่อมวลชน ได้เข้าชมฟรีอีกด้วย

 

สุจินต์ นฤภัย(เต้) จ.ราชบุรี

Close