ตร.นนทบุรี”รวบทันควันสาวตระเวนลักทรัพย์ห้างดังย่านนนทบุรี”อ้างหาเงินเลี้ยงลูก

นนทบุรี รวบทันควัน สาวตระเวนลักทรัพย์ตามห้างดังย่านนนทบุรี อ้างหาเงินเลี้ยงลูก

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 24 มิ.ย.63 พ.ต.ท.อัศม์เดช มุ่งลือ รอง ผกก.สส.สภ.รัตนาธิเบศร์ อ.เมืองนนทบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน จับกุมตัว น.ส.พิรดา คอนกำลัง อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 74/15 หมู่ 19 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พร้อมด้วยของกลางผลไม้กระป๋องจำนวน 73 กระป๋อง แพมเพิสห่อใหญ่ 1 ห่อ รวมมูลค่า 6,116 บาท โดยสามารถจับกุมตัวได้ขณะกำลังเข็นรถใส่สินค้าออกมาลานจอดรถ ห้างพันธุ์ทิพย์ สาขางามวงศ์วาน ถนนงามวงศ์วาน ต.บางเขน อ.เมืองนนทบุรี
ภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ขณะคนร้ายเดินเข็นรถแล้วหยิบสินค้าภายในห้าง จากนั้นได้เดินออกไปที่ลานจอดรถ
จากการตรวจสอบภายในรถของ น.ส.พิรดา พบอาหาร ผลไม้กระป๋องซุกอยู่ด้านเบาะหลังและที่พื้น จำนวน 92 กระป๋อง โดย น.ส.พิรดา รับสารภาพว่าผลไม้กระป๋องดังกล่าวได้แอบขโมยมาจากห้างโลตัส แคราย เมื่อช่วงเวลาประมาณ 10.00 น.ที่ผ่านมา ก่อนจะเข้าไปขโมยที่ร้านท๊อปซุปเปอร์มาเก็ต ในห้างพันธุ์ทิพย์ สาขางามวงศ์วาน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ประสานไปทางเจ้าหน้าที่ของห้างโลตัส ให้เดินทางมาตรวจสอบสินค้า ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ของห้างโลตัสได้นำภาพกล้องวงจรปิดมายืนยันด้วย
ขณะเดียวกัน นายไพศาล น้อยพันธ์ อายุ 40 ปี หัวหน้าฝ่ายป้องกันทรัพย์สินสูญเสีย ห้างท๊อปซุปเปอร์มาเก็ต ห้างพันธ์ทิพย์ สาขางามวงศ์วาน กล่าวว่า ผู้ต้องหาได้เดินเข้ามาเลือกซื้อของภายในห้าง ก่อนที่จะเลือกหยิบผลไม้กระป๋อง พร้อม ด้วยแพมเพิส 1 ห่อ จากนั้นได้เดินออกไปที่ลานจอดรถขนสินค้าใส่รถยนต์เก๋งมิตซูบิชิ มีราจ สีเขียว ทะเบียน 8 กธ 1768 กรุงเทพมหานคร ตนจึงจับตัวไว้ แต่ น.ส.พิรดา อ้างว่าลืมหยิบเงินมากำลังจะเดินไปกดเงิน ตนไม่เชื่อจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวเพื่อมาดำเนินคดี

จากการสอบสวน น.ส.พิรดา ให้การรับสารภาพว่า ตนพักอาศัยอยู่กับสามีย่านลาดกระบัง ก่อนก่อเหตุตนกำลังจะขับรถไปหาน้องสาวที่ จ.ปทุมธานี ระหว่างทางจึงได้แวะที่ห้างโลตัส แคราย เพื่อเข้าไปขโมยผลไม้กระป๋องจำนวน 92 กระป๋อง หลังจากนั้นจึงมาก่อเหตุที่ห้างท็อปซุปเปอร์มาเกต ขโมยผลไม้กระป๋องอีกเช่นกัน ส่วนแพมเพิส ตั้งใจจะขโมยเอาไปให้หลาน ส่วนเงาะกระป๋องที่ขโมยมา ตนจะนำไปโพสต์ขายในเฟสบุ๊ก ผลไม้กระป๋องขนาดเล็กปกติราคาตามท้องตลาดขายกระป๋องละ 50 บาท ตนจะขายราคา 35 บาท ส่วนกระป๋องใหญ่ราคาขายทั่วไปราคา 85 บาท จะขายราคา 50 บาท ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นเพื่อนในเฟสบุ๊คและร้านขายของเก่า นอกจากนี้ น.ส.พิรดา ยังอ้างอีกว่า ที่ต้องก่อเหตุลักทรัพย์เพราะเนื่องจากตกงาน ไม่มีเงินใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน รวมทั้งค่าผ่อนรถอีกด้วย

ทางด้าน พ.ต.ท.อัศม์เดช มุ่งลือ รอง ผกก.สส.สภ.รัตนาธิเบศร์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับเเจ้งเหตุลักทรัพย์ในห้างสรรพสินค้าจำนวน 2 แห่ง จึงนำกำลังชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบคนร้ายพร้อมของกลางซึ่งตรงกับที่ทางห้างได้เเจ้งเอาไว้ จากการสอบสวนคนร้ายให้การรับสารภาพว่าของกลางทั้งหมดได้ขโมยมาจริงและจะนำไปขายต่อโดยเงินที่ได้จะนำไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

สาโรจน์ สว่างศรี / นนทบุรี

Close