เดอะโอ๋”แถลงสาวหลอกขายแชร์ดอดมอบตัว

เดอะโอ๋!!! สาวหลอกขายแชร์ดอดมอบตัวที่ สภ.แก่งคอย หลังโดนเจ้าหน้าที่กดดัน ผู้เสียหายนับ100 รุดชี้ตัว

วันนที่ 26 มิ.ย.63 ทีสภ.แก่งคอย ต.แก่งคอย อ.แก่งคอย จ.สระบุรีพล.ต.ท.อำพล บัวรับพรผบช.ภ.1 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1(สส)พล.ต.ต.ชัยน์วัฒน์ อรัญวัฒน์ ผบก.ภ.จว.สระบุรี พ.ต.อ.กิตติ สุขสมภักดิ์ รอง ผบก.ภ.จว.สระบุรี พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ แสนวงศ์สิริ ผกก.สภ.แก่งคอยพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัว น.ส.ชวัลลักษณ์ หรือจารวี หรือ ศศิธา ศรีวิเศษ อายุ 33 ปีผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสระบุรี ที่ 102 /2563 ลงวันที่ 21 มิถุนายน 2563 ในข้อหา“ฉ้อโกงประชาชน”พร้อมด้วยของกลางรถจักรยานยนต์จำนวน 4 คัน-สมุดบัญชีเงินฝากธนาคารต่างๆจำนวน 10 บัญชี ตู้แช่เย็นจำนวน 1 เครื่องเก้าอี้ไฟฟ้าจำนวน 1 ตัวโต๊ะทำงานจำนวน 1 ชุด-โทรทัศน์ขนาด 32 นิ้ว จำนวน 1 เครื่อง
พล.ต.ต.ธนายุตม์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา น.ส.รสสุคนธ์ รุ่งเพ็ชรารัตน์ ผู้เสียหายพร้อมกับพวกกว่า 50 รายได้เดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.แก่งคอย จว.สระบุรี ว่ากลุ่มผู้เสียหายได้ถูก น.ส.ชวัลลักษณ์ ศรีวิเศษ อายุ 33 ปีอยู่บ้านเลขที่ 146 ม.1 ต.บ้านป่า อ.แก่งคอย จว.สระบุรี ซึ่งอ้างว่าตนเป็นท้าวแชร์ได้ประกาศทาง Facebook (เฟสบุ๊ค)เมื่อช่วงระหว่างวันที่ 1 มกราคม 2563 ถึง 18 มิถุนายน 2563 ว่าต้องการขายแชร์ที่ลูกแชร์ขาดส่งเงินต้น ต่อมาทางกลุ่มผู้เสียหายพร้อมพวก ได้หลงเชื่อตกลงซื้อขายแชร์ และโอนเงินให้กับ ผู้ต้องหา เข้าบัญชีธนาคารต่างๆที่ผู้ต้องหาแจ้งไว้ประมาณ 10 บัญชีรวม 8 ธนาคาร จนกระทั้งต่อมาในวันที่ 17 มิถุนายน 2563 ทางกลุ่มผู้เสียหายทั้งหมดไม่ได้รับปันผลตอบแทนจึงติดต่อผู้ต้องหาสอบถามเรื่องปันผลตอบแทนได้แต่รับการบ่ายเบี่ยงและติดต่อไม่ได้ในที่สุด ผู้เสียหายทั้งหมดได้พูดคุยกันและเชื่อว่าถูกผู้ต้องหาหลอกลวงเอาเงินไปอย่างแน่นอน จึงมาพบพนักงานสอบสวนเพื่อแจ้งความร้องทุกข์ดังกล่าว

พล.ต.ต.ธนายุตม์ กล่าวต่อว่าทางพนักงานสอบสวน สภ.แก่งคอยจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานต่างๆและขออนุมัติศาลจังหวัดสระบุรี ออกหมายจับ น.ส.ชวัลลักษณ์ ศรีวิเศษ ตามหมายจับของศาลจังหวัดสระบุรี ที่ 102 /2563 ลงวันที่ 21 มิถุนายน 2563 ในข้อหา “ฉ้อโกงประชาชน”และได้ทำการตรวจค้นบ้านผู้ต้องหาและผู้เกี่ยวข้องจำนวน 3 หลังและยึดทรัพย์สินมาทำการตรวจสอบหลายรายการ ต่อมาเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2563 ทางน.ส.ชวัลลักษณ์ ผู้ต้องหาได้ติดต่อขอเข้ามามอบตัวที่ สภ.แก่งคอย จึงได้ทำการจับกุมตัวส่งพนักงานสอบสวน

สรุปรวมผู้เสียหายมาแจ้งความ ณ วันที่ 25 มิถุนายน 2563 จำนวน 65 ราย มูลค่าความเสียหายจำนวน 24,323,224 บาทและคงเหลือพยานที่ร่วมเล่นแชร์ที่ยังไม่ได้สอบสวนปากคำ อีกประมาณ 125 คน
พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1(สส)ได้กล่าวขอบคุณ พี่ เพื่อน น้อง ในการปฏิบัติในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมบูรณาการกำลังตามหลักการ “กัดไม่ปล่อย ล่าไม่ถอย คอยไม่เลิก” การปฏิบัติการดังกล่าวของเจ้าหน้าที่ตำรวจในครั้งนี้จึงถือเป็นการสร้างความเชื่อมั่นและศรัทธาต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจในการพิทักษ์และรับใช้ประชาชนอย่างแท้จริงในนามของ บช.ภ.1 ขอชมเชยพร้อมทั้งขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่าน ที่ได้ทำงานด้วยความวิริยะ อุตสาหะ เสียสละ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้สังคมส่วนรวม จนได้รับคำชมจากผู้บังคับบัญชาและขอให้รักษาความดีนี้ไว้สืบต่อไป

Close