กาญจนบุรี”ทรายเลาขวัญ”นัดเพื่อนคู่อริเคลียร์ปัญหา

กาญจนบุรี ไอ้ทราย เลาขวัญ นัดเพื่อนคู่อริเคลียร์ปัญหา แต่ตกลงกันไม่ได้ ถูกเพื่อนยิง กระสุนพลาดโดนกระบะ ก่อนหยิบระเบิดปิงปองที่เตรียมมาหวังขว้างใส่ ดันตูมสนั่น มือละ ร่างพรุนดับสยอง

 

วันนี้(11 ก.ค.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นภายในรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบอรนซ์เงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่บริเวณ ซอยข้างร้านสะดวกซื้อ ท้องที่บ้านหนองฝ้าย หมู่ 1 ต.เลาขวัญ อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี

เบื้องต้นทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือนายนพดล หรือทราย ล้อมวงษ์ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31/5 หมู่ 5 ต.หนองฝ้าย อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี สภาพศพถูกแรงดันจากระเบิดจนมือขวาขาดแหลกเหลว ตามร่างกายและใบหน้ามีแผลฉกรรจ์หลายแห่ง หลังจากเจ้าหน้าที่ชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นแล้วเสร็จ จึงนำไปไว้ที่ รพ.เลาขวัญ

และนอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย กำลังรักษาตัวอยู่ที่ รพ.พหลพลพยุหเสนา ทราบชื่อคือนายสันติ หรือแบงค์ จานุสังข์ อายุประมาณ 25 ปี ขณะเดียวกันผู้ที่มาด้วยกันอีก 1 ราย ได้หลบหนีไปทราบชื่อคือนายอมร หรือโอ๋ พลายละหาร

จากการตรวจสอบภายในรถยนต์กระบะคันดังกล่าวพบระเบิดแสวงเครื่อง(ระเบิดปิงปอง) ตกอยู่ที่บริเวณที่วางเท้าฝั่งคนขับ จำนวน 1 ลูก เจ้าหน้าที่ EOD ได้ทำการเก็บกู้ และนำไปไว้ในที่ปลอดภัยเพื่อรอการทำลายแล้ว และเจ้าหน้าตรวจพบรอยกระสุนยิงเข้าที่บริเวณหลังประตูฝั่งคนขับ จำนวน 1 รู และมีร่องรอยการถูกชนด้วย

ที่เกิดเหตุยังพบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแม๊กซ์ สีบอรนซ์เทา หมายเลขทะเบียน บล 1631 สุพรรณบุรี จอดอยู่ และเจ้าหน้าที่สามารถสืบทราบว่ามีใครอยู่ภายในรถรถยนต์บ้า สุดท้ายสามารถติดตามจับกุมตัวกลุ่มวัยรุ่นที่มากับรถยนต์คันดังกล่าวได้ 3 ราย ประกอบด้วยนายปั๊ก (นามสมมุติ) นายจักร (นามสมมุติ) และนายมาร์ค (นามสมมุติ) เจ้าหน้าที่จึงนำตัวมาสอบปากคำที่ สภ.เลาขวัญ

จากการสอบปากคำเบื้องต้นทราบว่าผู้ที่ลงมือก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงรถยนต์กระบะของผู้เสียชีวิตคือนาย กัน (นามสมมุติ)หลังก่อเหตุได้หลบหนีไป ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อรายงานต่อศาลจังหวัดกาญจนบุรี ในการอนุมัติหมายจับ

ทั้งนี้หลังจากเกิดเหตุการณ์ขึ้น พล.ต.ต.วรณัน สุขเจริญ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.พฤหัส สังข์ประเสริฐ ผกก.สภ.เลาขวัญ พ.ต.ท.อิทธิพล ศิวาธรณิศร รอง ผกก.สส.สภ.เลาขวัญ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เลาขวัญ เร่งสืบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงเพื่อคลี่คลายคดี โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี ลงพื้นที่ร่วมด้วยอีกทางหนึ่ง

ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากแหล่งข่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ กลุ่มของนายนพดล หรือทราย เลาขวัญ เกิดการทะเลาะกันกับกลุ่มของนายกัน จากนั้นจึงมีการนัดหมายมาเคลียร์ปัญหา ที่บริเวณจุดเกิดเหตุ โดยกลุ่มของนายนพดล มาด้วยกัน 3 คน ส่วนกลุ่มของนาย กัน มาด้วยกัน 4 คน

เมื่อทั้งสองฝ่ายเคลียร์ปัญหากันไม่ได้ จึงเกิดการโต้เถียงกัน แล้วใช้อาวุธมุ่งทำร้ายกัน โดยนาย กัน ใช้อาวุธปืนยิงไป 1 นัด กระสุนพลาดไปโดนที่บริเวณประตูหลังคนขับ จากนั้นนายนพดล หรือทราย ได้ใช้มือขวาคว้าเอาระเบิดปิงปองที่เตรียมมา ขว้างใส่กลุ่มของนาย กัน แต่พลาดท่า ระเบิดเกิดระเบิดดังสนั่นหวั่นไหวคามือ ทำให้มือขวาของนายนพดล ขาด ตามร่างกายโดยเฉพาะหน้าอกขวาเป็นแผลฉกรรจ์เสียชีวิตคาที่ อย่างสยดสยอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับนายนพดล ล้อมวงษ์ หรือ “ทราย เลาขวัญ”ผู้เสียชีวิตนั้น ประวัติไม่ธรรมดา เนื่องจากเมื่อวันที่ 8 ม.ค.59 เคยถูกเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เลาขวัญ นำกำลังบุกเข้าไปจับกุมตัวได้ภายในโรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 2 ต.เลาขวัญ เจ้าหน้าที่ยึดของกลางได้ประกอบด้วยยาบ้า จำนวน 111 เม็ด ยาไอซ์ หนัก 0.7 กรัม อาวุธปืนลูกซองพกสั่นแบบไทยประดิษฐ์ขนาด 12 จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืนขนาด 12 จำนวน 3 นัด ขณะนั้นนายนพดล ยอมรับสารภาพว่า เปิดโรงแรมเอาไว้เพื่อจำหน่ายยาเสพติดโดยเฉพาะ

ปรีชา ไหลวารินทร์ / กาญจนบุรี

Close