ประจวบคีรีขันธ์”แตกตื่นทั้งเมือง”โรงเรียนเปิดแล้ว ลืมปลดป้ายออก

แตกตื่นทั้งเมือง!โรงเรียนเปิดแล้วลืมปลดป้ายออกทำชาวบ้านแตกตื่นคิดว่ามีนักเรียนติดโควิด

เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น.วันที่ 13 ก.ค.63 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าโรงเรียนเทศบาลบ้านค่ายมีการติดป้ายประกาศปิดโรงเรียน เนื่องจากสถานการณ์โควิดไว้ที่บริเวณประตูรั้วทางเข้า-ออก ด้านหน้าโรงเรียน ซึ่งคาดว่าอาจมีนักเรียนติดเชื้อ covid จึงประกาศปิดสถานศึกษา และพบเห็นมีผู้ปกครองกำลังทยอยมารับนักเรียนกลับบ้านอย่างต่อเนื่อง หลังได้รับแจ้งจึงได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยเมื่อไปถึงพบว่ามีผู้สื่อข่าวสำนักต่างๆในพื้นที่ให้ความสนใจต่างมารอตรวจสอบข้อเท็จจริงจากคุณครูและผู้บริหารของโรงเรียนที่บริเวณด้านหน้าโรงเรียน
โดยพบว่าโรงเรียนดังกล่าวอยู่ริมถนนสายประจวบคีรีขันธ์ ฝั่งขาเข้าศาลากลางจังหวัดประจวบ โดยที่ประตูรั้วเหล็กมีป้ายไวนิลสีแดงขนาดใหญ่ติดไว้ ภายในมีข้อความระบุว่าประกาศปิดสถานศึกษาเนื่องจากสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัส covid-19 จริง ทั้งที่ประตูทางเข้า และทางออก ซึ่งขณะนั้นเวลาเที่ยงวันมีผู้ปกครองทยอยเดินทางมารับเด็กนักเรียนจริงตามที่ได้รับแจ้ง โดยผู้สื่อข่าวได้พูดคุยสอบถามกับคุณครูที่ประจำจุดคัดกรองบุคคลเข้า-ออก ด้านหน้าทางเข้าโรงเรียนและขอพบผู้อำนวยการโรงเรียน เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับกระแสข่าวลือและข้อสงสัยของชาวบ้านที่สัญจรผ่านไปมาแล้วพบเห็นป้ายดังกล่าว

ด้านนายเสงี่ยม ไกรทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาลบ้านค่าย เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ข่าวลือดังกล่าวไม่เป็นความจริง ขณะนี้โรงเรียนไม่มีผู้ป่วยหรือเด็กติดเชื้อโควิดแต่อย่างใด แต่ป้ายดังกล่าวที่ติดไว้นั้นได้ทำมาติดตั้งไว้ตั้งแต่ในช่วงที่รัฐบาลประกาศให้ปิดสถานศึกษา และเมื่อถึงเวลาเปิดสถานศึกษาแล้วตนลืมให้เจ้าหน้าที่เอาป้ายออก และไม่คิดว่าจะทำให้ชาวบ้านและผู้ปกครองเข้าใจผิด ซึ่งต้องกราบขออภัยเป็นอย่างสูง และขณะนี้ได้ถอดป้ายดังกล่าวออกทั้งหมดแล้ว โดยทางโรงเรียนขอยืนยันว่าโรงเรียนไม่มีผู้ติดเชื้อ และพร้อมเปิดทำการเรียนการสอนตามปกติ โดยมีมาตรการควบคุมคัดกรองบุคคลที่จะเข้า-ออกโรงเรียนตามที่กระทรวงศึกษา และกระทรวงสาธารณสุขกำหนด โดยได้กำหนดให้มีทางเข้า-ออกทางเดียว พร้อมกับมีเจ้าหน้าที่ประจำจุดคัดกรองคอยกำชับให้ผู้ที่เดินทางเข้า-ออกโรงเรียน มีการล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และลงชื่อเข้า-ออกในสมุดตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายทุกครั้ง ส่วนที่พบเห็นว่ามีผู้ปกครองกำลังมารับนักเรียนกลับบ้านนั้น เป็นผู้ปกครองของศูนย์เด็กเล็กซึ่งมีอายุตั้งแต่ 2 ขวบครึ่ง ถึง 4 ขวบ โดยมีนักเรียนเด็กเล็กอยู่ประมาณ 20 คน ซึ่งนักเรียนของศูนย์เด็กเล็กจะมาเรียนแค่ครึ่งวันแล้วให้ผู้ปกครองมารับกลับบ้านเป็นเวลาประมาณ 2 สัปดาห์ จนถึงวันศุกร์ที่ 17 กรกฎาคมนี้ และในสัปดาห์ต่อไปจึงมาเรียนเต็มวันตามปกติ ซึ่งในโรงเรียนมีนักเรียนอยู่ประมาณ 300 คน เปิดสอนตั้งแต่ชั้นอนุบาล 1 ถึง ม.3

 

นายพิสิษฐ์ รื่นเกษม/ประจวบคีรีขันธ์

 

Close