ศรีสะเกษ”ม็อบนักศึกษาชุมนุม”เรียกร้องให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ

ศรีสะเกษ!!ม็อบนักศึกษาชุมนุมเผด็จการเป็นเหตุศรีสะเกษจะไม่ทน เรียกร้องให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ เขียนระบายความในใจเกี่ยวกับการเมือง

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 2 ส.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณข้างศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ ตรงข้ามศาลหลักเมืองจังหวัดศรีสะเกษ ได้มีกลุ่มนักเรียน นักศึกษา และประชาชนจำนวนประมาณ 300 คน พากันมาตั้งเวทีปราศรัยและสวมเสื้อสีดำสวมหน้ากากอนามัยมีข้อความว่า เผด็จการเป็นเหตุศรีสะเกษจะไม่ทน พากันมาชุมนุมโดยมีการนำเอาแผ่นป้ายสีขาวมีความยาวประมาณ 10 เมตร มาให้ผู้มาร่วมชุมนุม ได้เขียนระบายความในใจเกี่ยวกับสถานการณ์การเมืองที่เป็นอยู่ในขณะนี้ ซึ่งผู้มาร่วมชุมนุมส่วนมากเป็นเยาวชนคนรุ่นใหม่พากันมาเขียนข้อความเรียกร้องต่าง ๆ จำนวนมาก เช่น ขอให้จบที่รุ่นของเรา อยากให้คนรุ่นหลังเกิดในสังคมแบบนี้จริงหรือ พอแล้วกับความปวดร้าว จะเขียนประวัติศาสตร์ให้มันจบที่รุ่นเรา แก้รัฐธรรมนูญทั้งฉบับ ยุบสภา เป็นต้น โดยมีการวัดอุณหภูมิร่างกายและแจกเจลล้างมือผู้มาเข้าร่วมชุมนุม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด – 19 และมีเจ้าหน้าที่ ตร.จาก สภ.เมืองศรีสะเกษ นำโดย พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ นำกำลังเจ้าหน้าที่ ตร.มารักษาความสงบเรียบร้อยอย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันมือที่สามเข้ามาสร้างความวุ่นวายในการชุมนุมครั้งนี้

นายพรสิทธิ์ รักษาทรัพย์ กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มาร่วมชุมนุมในครั้งนี้ กล่าวว่า การชุมนุมครั้งนี้ เป็นการรวมกลุ่มกันของคนรุ่นใหม่ของจังหวัดศรีสะเกษ ที่ต้องการออกมาแสดงพลังเพื่อให้เห็นว่า คนรุ่นใหม่ของศรีสะเกษก็มีพลังไม่น้อยไปกว่าคนต่างจังหวัด เราพร้อมที่จะออกมาสู้ เราพร้อมที่จะออกมาบอกว่า เราอยากได้สังคมที่ดีกว่านี้ เราอยากได้สังคมที่ส่งต่อไปให้ชนรุ่นหลังที่ดีกว่านี้ และเราพร้อมที่จะลุกขึ้นมาพูดว่า เราอยากให้จบที่รุ่นเราเถอะครับ ซึ่งวัตถุประสงค์ของการชุมนุมครั้งนี้ เพื่อต้องการให้รัฐบาลมีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เพื่อให้ดูมีความเป็นประชาธิปไตยมากขึ้น ยุติการคุกคามผู้เห็นต่าง เพราะว่าผู้เห็นต่างคือดอกไม้ที่งดงามในระบอบประชาธิปไตย และต้องการให้นายกรัฐมนตรียุบสภาแล้วลาออกไป เพื่อเปิดโอกาสให้คนที่มีคุณภาพเข้ามาเป็นนายกรัฐมนตรี

ข่าว/ภาพ …. บุญทัน ธุศรีวรรณ

Close