ราชบุรี”ตระการตา”เคียงผา”คาเฟ่”จิบกาแฟหลักสิบ”

 

ตระการตา จิบกาแฟหลักสิบ แต่จุดเช็คอินวิวหลักร้อยล้าน ที่”เคียงผา คาเฟ่” แหล่งเช็คอินใหม่ในจ.ราชบุรี

 

วันที่ 25 ก.ย.63 โลกโซลเชียลที่ราชบุรี กำลังฮือฮาแหล่งท่องเที่ยว แลนมาร์คแห่งใหม่ที่เริ่มเปิดตัวได้เพียง 5 วัน ของร้านกาแฟที่สุดหรู โดยร้านกาแฟเปิดขายอยู่บนต้นไม้ และ มีมุมถ่ายภาพที่อลังการในพื้นที่ กว่า 22 ไร่ คฤหาสน์ หรูมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท ที่มีการปลูกสร้าง พลิกผืนนา ติดหน้าผาเขาแร้ง เป็นที่ท่องเที่ยวสุดหรู ซึ่งต่างพูดกันเป็นเสียงเดียวกันว่า “ดื่มกาแฟ ชิมอาหารสุดหรูราคาหลัก 10 แต่วิวราคา 1,000 ล้าน” โดยตลอด 5 วันของการเปิดร้านมีลูกค้าในจังหวัดราชบุรี และ นักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัดที่ทราบข่าวจากโซเชี่ยลที่ต่างเดินทางมาใช้บริการจำนวนมาก จนทางร้านตั้งตัวรับมือไม่ทัน ต้องมีการแจกเพจเจอร์ เรียกตามคิวในการให้บริการ

 

ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปยังร้านดังกล่าว “Khengpa Cafe&Bistro เคียงผา คาเฟ่” อยู่ใน ต.ปากช่อง อ.จอมบึง จ.ราชบุรี โดยร้านอยู่ติดกับหน้าผาของเทือกภูเขาแร้ง ต.เขาแร้ง อ.เมือง จังหวัดราชบุรี ซึ่งใช้เส้นทางเดียวกับ ถนน ราชบุรี-วัดหนองหอย เมื่อไปถึงบริเวณทางเข้าร้านรู้สึกตกใจและตื่นเต้นกับคฤหาสน์สุด สไตล์โรมัน สีเหลืองทอง อยู่ติดริมหน้าผา ตั้งสวยโดดเด่น ทางขวามือจะมีคาเฟ่ต้นไม้ร้านกาแฟ ซึ่งเปิดอยู่บนต้นไม้ เป็นร้านกาแฟบรรยากาศบนต้นไม้ มีโต๊ะนั่งใต้ร่มเงาของในบ้าน ส่วนด้านในร้านเป็นห้องกระจกติดเครื่องปรับอากาศ จำหน่ายทั้งเครื่องดื่ม กาแฟสด และ อาหารไทย อาหารฟิวชั่น และของหวานที่นำเครื่องเข้ามาจากประเทศเกาหลี ด้วยเมนูเริ่มต้นที่ 69 บาท ไปจนถึง 189 บาท

 

คุณวาสินีย์ สุวรรณสิทธิ์ หรือพี่วา เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ร้าน “Khengpa Cafe&Bistro เคียงผา คาเฟ่” แนวคิดที่เปิดคฤหาสน์100 ล้าน ซึ่งเป็นมรดกตกทอดกันมา ไปทำร้านกาแฟเพราะช่วงที่เกิดวิกฤติโควิด19 แล้วคนงานไม่มีงานทำ ลูกที่ต้องไปเรียนต่อที่ต่างประเทศก็ไม่ได้ ไม่มีอะไรทำเลยคิดกันว่าไหนๆเรามีสถานที่ร่มรื่น และก็พวกเราเป็นคนที่รักกาแฟชอบคาเฟ่อยู่แล้ว จึงได้มี”Khengpa Cafe&Bistro เคียงผา คาเฟ่”แห่งนี้มา ส่วนเมนูที่ร้านจะมี กาแฟสด, บิงซูจากเกาหลี, อาหารไทย, อาหารอิตาเลี่ยนเมนูยอดนิยมแนะนำก็คือ ข้าวกระเพราขั้วหมูห่อไข่ในราคาที่จับต้องได้ 89 บาท บิงซูสายไหมซึ่งเรานำเข้าเครื่องทำบิงซูมาจากเกาหลี กาแฟสดราคาเริ่มต้นแค่ที่ 50 บาท แพงสุดจะอยู่ที่แค่ 75 บาท จากที่เราเปิดมาตั้งแต่วันที่ 19 ก.ย ได้ผลตอบรับดีเกินคาด มีนักท่องเที่ยวมากันเยอะมาก ก็รู้สึกดีใจและตื่นเต้นที่มีคนสนใจในเคียงผา คาเฟ่ อาจทำให้การบริการชองทางร้านตกหล่น ซึ่งเราต้องขอโทษลูกค้า และทุกวันนี้เราได้เตรียมแผนการรองรับลูกค้าไว้อย่างต่อเนื่อง อีกเร็วๆนี้ เราจะเปิดโซนซีฟู้ด ปิ้งย่าง เพิ่มขึ้นอีก ยังไงก็ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาร่วมสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติ ชิมกาแฟ อาหารอร่อย บริการเป็นกันเอง ถ่ายรูปกับคฤหาสน์สวยๆ จุดเชคอิน จุดใหม่ของจ.ราชบุรี ตั้งอยู่ไม่ไกลอุทยานหินเขางู จ.ราชบุรี

 

สุจินต์ นฤภัย(เต้) จ.ราชบุรี

Close