รมต.ทส.เตรียมเยือน 2 อช.กาญจน์”พร้อมล่องเรือสำรวจ 2 เกาะกลางนำ้

กาญจนบุรี รมต.ทส.เตรียมเยือน 2 อช.กาญจน์ พร้อมล่องเรือสำรวจ 2 เกาะกลางน้ำพื้นที่ตรวจยึดจากนายหัวชาวสุราษฎร์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันพรุ่งนี้ 26 ก.ย.63 นายวราวุธ ศิลปะอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมคณะ เตรียมเดินทางลงพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อรับฟังการบรรยายสรุปภาพรวมการดำเนินการ พร้อมมอบนโยบายและแนวทางการดำเนินงาน พร้อมตรวจเยี่ยมและให้ขวัญกำลังใจเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติไทรโยค อ.ไทรโยค และอุทยานแห่งชาติเขาแหลม อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี

โดยมีกำหนดการดังนี้ เวลา 15.00 น.นายวราวุธ ศิลปะอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมคณะ เดินทางถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติไทรโยค จากนั้นตรวจติดตามสถานการณ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมบริเวณน้ำตกไทรโยค

 

จากนั้นเวลา 16.00 น.เดินทางไปถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาแหลม อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เพื่อรับฟังการบรรยายสรุปภาพรวมการดำเนินการ พร้อมมอบนโยบายและแนวทางการดำเนินงานให้กับเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลม พร้อมตรวจเยี่ยมและให้ขวัญกำลังใจเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงาน

จากนั้นนั่งเรือตรวจติดตามสถานการณ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พื้นที่เกาะกลางน้ำ 2 เกาะ ที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึดคืนจากนายทุน ชาวจังหวัดสุราษฎรธานี เนื้อที่รวมกันกว่า 500 ไร่ โดยเกาะแรกปลูกมะพร้าวกะทิ เกาะที่สอง ปลูกปาล์ม ซึ่งทั้ง 2 เกาะ ตั้งอยู่บริเวณกลางอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ ท้องที่หมู่ 4 ต.ปรังเผล อ.สังขละบุรี

ปรีชา ไหลวารินทร์ / กาญจนบุรี

Close