ประกวดสาวงาม”นางนพมาศ วัดชายทุ่ง เงินรางวัลกว่า 3 แสนบาท

สาวงามยิ้มสวยคว้านางนพมาศ วัดชายทุ่ง รับถ้วยรางวัล รมว.ทส.พร้อมเงินรางวัลกว่า 3 แสนบาท

 

นายอุดม โปร่งฟ้า และ น.ส.สุจิตรา ทรงมัจฉา สองที่ปรึกษา รมว.กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เจ้าของชมเดือนคอมเพล็กซ์ ประธานจัดการประกวดนางนพมาศ เนื่องในงานประเพณีลอยกระทง ครั้งที่ 2 ที่วัดชายทุ่ง ต.ท่าระหัด อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ชิงถ้วยรางวัลชะเลิศจาก นายวราวุธ ศิปอาชา รมว.กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และถ้วยรางวัลขวัญใจมหาชน จากปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยมี สาวงามเข้าประกวดกว่า 60 คนชิง เงินรางวัลกว่า 300,000 บาท และยังได้รับเกียรติจาก เอ้ ชุติมา นัยนา นักแสดง นางแบบ นางสาวไทย ปี พ.ศ. 2530 และเคยเป็นตัวแทนสาวไทยในการประกวดนางงามจักรวาล หรือมิสยูนิเวิร์ส 1987 ณ ประเทศสิงคโปร์ มาร่วมเป็นพิธีกรและสัขขีพยานในการตัดสิน รวมทั้งกรรมการกิตติมศักดิ์ที่มีชื่อเสียงอีกมากมายเช่น รชนีกร พันธุ์มณี ดารานางแบบ โดยมีนายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผวจ.สุพรรณบุรี และนางสุจิตรา ทรงมัจฉา ที่ปรึกษา ทส. มอบรางวัลและสวมมงกุฎให้กับสางามที่ชนะเลิศ ภายในงานยังมีการออกบูธร้านอาหารจำนวนมาก ให้ประชาชนได้เข้ามาเที่ยวชม และมีอาหารบริการ รวมทั้งให้ประชาชนได้ใช้คลองส่งน้ำข้างชมเดือนคอมเพล็กซ์ ติดกับวัดชายทุ่งได้ลอยกระทงเพื่อสืบสานประเพณีอันดีงาม และหลังจากเสร็จสิ้นประเพณีลอยกระทง กลุ่มชาวบ้านที่อยู่ในโครงการสร้างวินัย รักษาความสะอาดในชุมชนฯ จะมาช่วยกันเก็บกระทงในคลองเพื่อเป็นการรักษาความสะอาดสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

สำหรับรางวัลชนะเลิศ น.ส.ปาณิศา สุทธิสว่าง รับเงินรางวัล 50,000 บาท พร้อมสายสะพาย และบัตรสมาชิก ชมเดือนคอมเพล็กซ์ ระดับแพลตินัม 2 ปี มูลค่า 300,000 บาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 น.ส.ปุณยาพร ราชฤทธิ์ รับเงินรางวัล 30,000 บาท พร้อมสายสะพายและบัตรสมาชิกชมเดือนคอมเพล็กซ์ ระดับแพลตินัม 1 ปี มูลค่า 150,000บาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 น.ส.ญาดา เถกิงเดช รับเงินรางวัล 20,000 บาท พร้อมสายสะพายและบัตรสมาชิกชมเดือน แพลตินัม 1 ปี มูลค่า 150,000 บาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3 น.ส.วราภร กระจ่างดวง รับเงินรางวัล 10,000 บาท พร้อมบัตรสมาชิกชมเดือนคอมเพล็กซ์ ระดับโกล 2 ปี มูลค่า 100,000 บาท รางวัล รองชนะเลิศอันดับ 4 น.ส.อณัฐฎา ฉัตรชมพู รับเงินรางวัล 10,000 บาทพร้อมบัตรสมาชิกชมเดือนคอมเพล็กซ์ ระดับโกล 2 ปี มูลค่า 100,000 บาท และรางวัลขวัญใจมหาชน น.ส.กัญกฯษฐ์ มั่งมี รับเงินรางวัล 20,000 บาท พร้อมสายสะพาย และบัตรสมาชิกชมเดือนคอมเพล็กซ์ ระดัลแพลตินัม 2 ปี มูลค่า 300,000 บาท

นายอุดม กล่าวต่อว่าการจัดงานครั้งนี้ตนควักประเป๋าส่วนตัวจัดงานกว่า 1 ล้านบาท สิ่งที่ได้แม้จะไม่ได้ร่วมมือกับหน่วยงาน แต่เราต้องการที่จะโปรโมทสถานที่ท่องเที่ยวของสุพรรณบุรี โดยเฉพาะวัดชายทุ่ง ต.ท่าระหัด อ.เมืองฯซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็นพระอุโบสถ ไม่กี่หลังในจังหวัดสุพรรณบุรี ที่รัชกาลที่ 10 ทรงมาเป็นองค์ประธานยกช่อฟ้าเมื่อปี 2530 และผู้เข้าประกวดแต่ละรายมาจากทุกภาคของประเทศไทย โดยเฉพาะผู้เข้าประกวดเมื่อปีที่แล้ว ได้ต่อยอดจากการประกวดไปเป็นดารานักแสดงและฟรีเซนต์เตอร์โฆษณาอีกด้วย

Close