คึกคัก”นทท.ร่วมงานลอยกระทง แน่นชายหาด พัทยา “

นทท.ร่วมงานลอยกระทงพัทยาปี 2563 คึกคักแน่นชายหาด

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 31 ตุลาคม 2563 ที่ ชายหาดพัทยากลาง นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เป็นประธานในพิธีเปิดงานประเพณีลอยกระทงเมืองพัทยา ประจำปี 2563 ท่ามกลางคณะผู้บริหารเมืองพัทยา แขกผู้มีเกียรติ และประชาชน ต่างเข้าร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีฯ เป็นจำนวนมาก ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมสืบสานอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นไทย ตลอดจนเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของเมืองพัทยาให้เป็นที่รู้จักในเชิงวัฒนธรรมมากยิ่งขึ้น พร้อมรณรงค์ให้มีการใช้วัสดุจากธรรมชาติมาทำกระทง ช่วยกันอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม
นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา จึงได้กล่าวเปิดงานประเพณีลอยกระทงเมืองพัทยา ประจำปี 2563 อย่างเป็นทางการ พร้อมนำแขกผู้มีเกียรติ กล่าวขอขมาบูชาพระแม่คงคา ก่อนที่ทั้งหมดจะร่วมกันปล่อยกระทงลงสู่ทะเลเมืองพัทยา

ส่วนของบรรยากาศลอยกระทงนั้น พบว่ามีพ่อค้า แม่ค้า พากันทำกระทงรูปแบบต่างๆ ออกมาจำหน่ายกันเป็นจำนวนมาก ส่วนราคาก็มีตั้งแต่ หลักสิบถึงหลักพันบาท ขึ้นอยู่กับขนาด ความยากง่าย รวมไปถึงวัสดุที่ใช้ในการทำกระทง แต่ในปีนี้ก็ยังไม่พบกระทงที่เป็นลักษณะตัวการ์ตูนลิขสิทธิ์เหมือนเช่นปีก่อนๆ ซึ่งก็สร้างความสนใจให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ โดยเฉพาะคู่หนุ่มสาว ก็จะเดินทางกันมาลอยกระทงกันเป็นจำนวนมาก ทำให้บริเวณชายหาดเต็มไปด้วยผู้คน ที่เดินลงสู่พื้นน้ำทะเลเพื่อลอยกระทงกันอย่างคึกคักไปอย่างผิดหูผิดตา

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่เมืองพัทยา ยังได้วางกำลังทั้งในเครื่องแบบและนอกเครื่องแบบ ประจำอยู่ในจุดต่างๆเพื่ออำนวยความสะดวก ตรวขตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 รวมไปถึงดูแลความปลอดภัยให้กับผู้ที่มาร่วมงานลอยกระทงในค่ำคืนนี้อีกด้วย

ภาพ/ข่าว นิราช/นันฐพล/พิชญ์ฐญา ทิพย์ศรี ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี
นายพรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก

Close