กกต.ราชบุรี”ระบุพบผู้กระทำผิดฉีกบัตรเลือกตั้ง

ราชบุรี – กกต.ราชบุรี ระบุพบผู้กระทำผิดฉีกบัตรเลือกตั้ง อบจ. 1 ราย

วันที่ 20 ธ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังมีการปิดหีบเลือกตั้ง ส.อบจ.ราชบุรี และนายก อบจ.ราชบุรี เมื่อเวลา 17.00 น. ล่าสุดเมื่อเวลา 19.00 น. พ.ต.ท.ดิตถชาติ กอสนาน ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งจังหวัดราชบุรี ได้ระบุว่า พบผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับจงใจทำให้บัตรเลือกตั้งชำรุดเสียหาย หรือฉีกบัตรเลือกตั้ง อบจ. เพียง 1 ราย ส่วนการเลือกตั้งเป็นไปอย่างราบรื่นไม่พบปัญหาใดๆ

พ.ต.ท.ดิตถชาติ กอสนาน ผอ.สนง.กกต.จังหวัดราชบุรี เปิดเผยว่า โดยทั่วไปเป็นไปอย่างราบรื่น ส่วนตามที่เป็นข่าวว่ามีหน่วยเลือกตั้งที่ 3 ต.อ่างทอง วัดท่ามะเฟือง เกิดเหตุเพลิงไหม้ สาเหตุไฟฟ้าลัดวงจร บริเวณหน่วยเลือกตั้งทำให้สายรัดเกิดความเสียหายเล็กน้อย ทางอบจ.ราชบุรี ได้ทำการแก้ไขและเอาเต้นท์ใหม่มากางและมีฉากกั้นเพิ่มขึ้น เช้าเวลา 8.20 น. การลงคะแนนเป็นไปอย่างปกติไม่มีปัญหา

ส่วนเมื่อหลังมีการเปิดหน่วยเลือกตั้ง ส.อบจ. และนายก อบจ. หน่วยเลือกตั้งที่ 7 หมู่ 7 ต.อ่างหิน อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี เวลาประมาณ 08.20 น. ได้มีนายวันเฉลิม พรดำริ อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 117 หมู่ 7 ต.อ่างหิน อ.ปากท่อ ได้เข้ามาใช้สิทธิ์เลือกตั้งในคูหาดังกล่าว และหลังได้รับบัตรเลือกตั้งทั้ง 2 ใบไปแล้ว นายวันเฉลิม ได้ทำการฉีกบัตรเลือกตั้งที่ได้รับจากคณะกรรมการเลือกตั้ง จนบัตรฉีกขาดได้รับความเสียหาย ซึ่งถือเป็นความผิดมาตรา 121 วรรคหนึ่ง ทางประธานประจำหน่วยเลือกตั้งและเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการจับกุมตัว พร้อมยึดบัตรที่ถูกทำลายจำนวน 2 ใบ ที่ได้รับความเสียหายเป็นของกลางไว้เป็นหลักฐาน พร้อมให้ชุดเคลื่อนที่เร็วนำตัว นายวันเฉลิม ไปแจ้งความที่ สภ.ทุ่งหลวง ซึ่งพรุ่งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้นำตัวผู้กระทำความผิดมาศาลแขวงจ.ราชบุรี เพื่อทำการเปรียบเทียบปรับ ซึ่งเบื้องต้นเจ้าตัวให้การรับสารภาพ สาเหตุที่ทำไปเพราะไม่พอใจผู้ลงสมัคร

ส่วนการเลือกตั้งโดยรวม เป็นไปอย่างเรียบร้อยราบรื่นไม่มีปัญหาใดๆ ซึ่งช่วงนี้อยู่ในช่วงนับคะแนนผลการเลือกตั้ง ซึ่งจะรู้ผลในอีกไม่ช้านี้ แต่ทั้งนี้ต้องรอผลแบบ 5/8 เป็นหลัก ทั้งนี้แบบ 5/7 ยังเป็นผลไม่เป็นทางการ

 

สุจินต์ นฤภัย(เต้) จ.ราชบุรี

Close