ทำบุญมุฑิตาจิตฉลองอภิธรรมบัณฑิตสำนักเรียนวัดอุดมมงคล

กาญจนบุรี วัดอุดมมงคล(เขาน้อย)ทำบุญมุฑิตาจิตฉลองอภิธรรมบัณฑิตสำนักเรียนวัดอุดมมงคลและทำบุญอายุวัฒนมงคล 90 ปี หลวงตาขอ 46 ปี พระครูวินัยธรถวิล เจ้าอาวาสวัดองค์ปัจจุบัน

วันที่ 30 มีนาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลาการเปรียญวัดอุดมมงคล(เขาน้อย) ตำบลปากแพรก อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี พระเทพปริยัติโสภณ เจ้าคณะจังหวัดกาญจนบุรี เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ มอบใบประกาศนียบัตรอภิธรรมชั้นจูฬอาภิธรรมิกะเอก(จูน-อา-ภิ-ทัน-มิ-กะ-เอก) สำนักเรียนอภิธรรมวัดอุดมมงคล จำนวน 10 ท่าน, โดยมีนายสุรพงษ์ ปิยะโชติ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี ประธานฝ่ายฆราวาส จุดเทียนธูปบูชาพระรัตนตรัย ,พระครูวินัยธรถวิล เจ้าอาวาสวัดอุดมมงคล จุดเทียนชัยบายศรี เพื่อประกอบพิธีเจริญชัยมงคลคาถา และเจริญพระพุทธมนต์ทำบุญอายุวัฒนมงคล เพื่อความเป็นศิริมงคล โดยมีคณะผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้นำชุมชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน คณะศิษยานุศิษย์ และประชาชนเข้าร่วมพิธีกันอย่างพร้อมเพรียง

พระครูวินัยธรถวิล เจ้าอาวาสวัดอุดมมงคล กล่าวว่า สำหรับการจัดงานครั้งนี้เพื่อเป็นการทำบุญมุฑิตาจิตให้กับหลวงตาขอ พระภายในวัดที่มีอายุวัฒนมงคล 90 ปี ตามที่ได้รับปากไว้เมื่อ 12 ปี ก่อนว่าให้หลวงตาดูแลสุขภาพตนเองให้แข็งแรงเป็นที่พึ่งทางใจให้กับพระภายในวัดและเป็นการทำบุญให้กับตนเองในโอกาสคล้ายวันเกิดครบ 46 ปี รวมทั้งเป็นการยกย่องเชิดชูเกียรติให้กับพระภิกษุและฆราวาสที่ได้ศึกษาเล่าเรียนจนสำเร็จการศึกษาอภิธรรมบัณฑิต รวม 4 ท่าน และอภิธรรมชั้นจูฬอาภิธรรมิกะเอก 10 ท่าน

ทีมข่าวภูมิภาคกาญจนบุรี / ปรีชา ไหลวารินทร์

Close