บิ๊กธีร์”นำชุดสืบสวนรวบ”อ้น”ปากเกร็ด

บิ๊กธีร์ !!! นำทีมชุดสืบสวน ศอ.ปส.ภ.1 รวบ”อ้น ปากเกร็ด”พร้อมของกลางกัญชากว่า 400 โล

วันนี้ 2 เมษายน 2564 เวลา 14.00 น.ที่สภ.เมืองปทุมธานี พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบช.ภ.1/รอง ผอ.ศอ.ปส.ภ.1 พล.ต.ต.ชยานนท์ มีสติ ผบก.ภ.จว.สระบุรี พล.ต.ต.ดร.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.ศุภากรณ์ จันทาบุตร รอง ผบกฯ หน.ชปส.ภ.1 ชุดที่ 2 และพ.ต.อ.ปัณณพัฒน์ เดชโชติพิสิฐ ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนขยายผล ศอ.ปส.ภ.1 ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมตัว นายสุรศักดิ์ นนทอ หรืออ้น อายุ 32 ปีอยู่บ้านเลขที่ 48/50 ม.3 ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จว.นนทบุรี พร้อมของกลาง กัญชาอัดแท่งจำนวน 11 กระสอบบรรจุอยู่กายในกระสอบถุงปุ๋ยห่อด้วยถุงพลาสติกสีดำพันทับด้วยพลาสติกใส รวม 440 แท่งน้ำหนักรวมประมาณ 440 กิโลกรัม รถยนต์ โตโยต้า( SUV ) รุ่น ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ หมายเลขทะเบียน ฎค-5343 กรุงเทพมหานครรถยนต์ฟอร์ด เฟียสต้า สีแดง หมายเลขทะเบียน ฆค 6703 กรุงเทพมหานคร โทรศัพท์มือถือจำนวน 1 เครื่อง จับกุมได้ที่บริเวณหน้าปั๊มก๊าซเอ็นจีวี ม.5 ต.บางเดื่อ อ.เมือง จ.ปทุมธานี

พล.ต.ต.สุภธีร์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2564 เวลาประมาณ 23.00 น.ที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ศอ.ปส.ภาค 1 ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติด โดยใช้ยานพาหนะเป็นรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ หมายเลขทะเบียน ฎค-5343 กรุงเทพมหานคร และนัดส่งมอบของกันที่บริเวณถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 307 หน้าปั๊มก๊าซเอ็นจีวี ม.5 ต.บางเดื่อ อ.เมือง จว.ปทุมธานี
จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ศอ.ปส.ภาค 1 ไปตรวจสอบที่บริเวณดังกล่าวพบรถยนต์ต้องสงสัยตามที่สายลับแจ้งไว้จอดอยู่ จึงได้วางกำลังเฝ้าสังเกตการณ์อยู่บริเวณโดยรอบ ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนพบรถยนต์เก๋ง ฟอร์ด เฟียสต้า สีแดง หมายเลขทะเบียน ฆค – 6703 กรุงเทพมหานคร ขับมาจอดที่บริเวณริมถนนฝั่งตรงข้ามก่อนจะเดินตรงมาที่รถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ สีดำหมายเลขทะเบียน ฎค-5343 กรุงเทพมหานคร จากนั้นชายคนดังกล่าวขึ้นไปนั่งฝั่งคนขับ ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนที่เฝ้าสังเกตการณ์อยู่จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจขอตรวจค้นพบของกลางกัญชาอัดแท่งจำนวน 11 กระสอบบรรจุอยู่กายในกระสอบถุงปุ๋ยห่อด้วยถุงพลาสติกสีดำพันทับด้วยพลาสติกใส รวม 440 แท่งน้ำหนักรวมประมาณ 440 กิโลกรัมซุกซ่อนอยู่ภายใน รถยนต์ดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดของกลางไว้และควบคุมตัวนาย สุรศักดิ์ นนทอ หรืออ้น อายุ 32 ปีอยู่บ้านเลขที่ 48/50 ม.3 ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จว.นนทบุรี

พล.ต.ต.สุภธีร์ กล่าวต่อว่า จากการสอบสวนนายสุรศักดิ์ ให้การรับสารภาพว่าก่อนหน้านี้ตนเคยทำมาแล้ว 1 ครั้ง โดยครั้งที่แล้วได้นำกัญชากว่า 200 กิโลกรัมไปส่งให้กับลูกค้าในพื้นที่จว.นนทบุรี ซึ่งครั้งที่แล้วตนได้รับค่าจ้างจำนวน 20,000 บาทและมีเจ้าหน้าที่ตำรวจไล่ติดตามพยายามเข้าจับกุมแต่ตนขับรถหลบหนีการจับกุมไปได้ ส่วนในครั้งนี้ลูกพี่ได้โทรมาบอกว่าจะให้ค่าจ้างตนจำนวน 40,000 บาทและให้ตนมาขับรถที่จอดอยู่ตรงที่บริเวณถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 307 หน้าปั๊มก๊าซ(NGV)เอ็นจีวี ม.5 ต.บางเดื่อ อ.เมือง จว.ปทุมธานีส่วนสถานที่นั้นยังไม่ได้บอกว่าจะให้ไปส่งที่ไหน แต่ก็มาโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้เสียก่อน
พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบช.ภ.1/รอง ผอ.ศอ.ปส.ภ.1 เปิดเผยว่า จากการสืบสวนขยายผลทางเจ้าหน้าที่ ศอ.ปส.ภ.1 สามารถตรวจยึดทรัพย์ตามพ.ร.บ.มาตรการ ฯเป็นรถยนต์ โตโยต้า รุ่น ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ หมายเลขทะเบียน ฎค-5343 กรุงเทพมหานครราคาประเมิน 600,000 บาท รถยนต์ฟอร์ด รุ่น เฟียสต้า สีแดง หมายเลขทะเบียน ฆค – 6703 กรุงเทพมหานครราคาประเมิน 400,000 บาท รวมทั้งสิ้น 1,000,000 บาท

จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี
โคยกล่าวหาว่า”มียาเสพติดให้โทษประเภท ๕ (กัญชา)ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต”

Close