หนุ่มพนักงานวิ่งข้ามถนน”ถูกเก๋งขนดับ

กาญจนบุรี – หนุ่มพนักงานบริษัทรับเหมา รีบวิ่งข้ามถนนเพื่อจะไปขึ้นรถเพื่อนที่จอดรออยู่อีกฝั่ง ถูกรถเก๋งซิ่งฝ่าความมืดพุ่งชนร่างกระเด็น กะโหลกศรีษะแตกสมองกระจายเกลื่อนถนน เสียชีวิตสุดสยอง ส่วนรถเก๋งคู่กรณีเสียหลักไถลไปไกลเกือบสองร้อยเมตร

เมื่อกลางดึกวันที่ 5 มีนาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พันตำรวจตรีสมบุญ ภัทรวงษ์วิเศษ สารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกาญจนบุรี รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถชนคนเดินถนน มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนสายกาญจนบุรี-ลาดหญ้า ช่วงบริเวณด้านหน้าหมู่บ้านเอื้ออาธรณ์ หมู่ 8 ตำบลแก่งเสี้ยน อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในจุดเกิดเหตุ บริเวณกลางถนน พบร่างของผู้เสียชีวิตเป็นชาย นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่กลางถนน ทราบชื่อในเวลาต่อมา คือ นายวินัย จุนเจิม อายุ 32 ปี สภาพศพขาด้านซ้ายหัก กะโหลกศีรษะแตกจนสมองไหลออกมาเกลื่อนพื้นถนน ห่างออกไปจากร่างของผู้เสียชีวิตประมาณ 200 เมตร พบรถยนต์เก๋ง ฮอนด้า ซีวิค สีขาว หมายเลขทะเบียน กบ 6762 กาญจนบุรี จอดอยู่ริมถนน สภาพด้านหน้ารถฝั่งคนขับ มีร่องรอยการชนอย่างแรงจนกระจกหน้าแตก มีเศษชิ้นส่วนสมองของผู้เสียชีวิตกระจายอยู่เต็มห้องโดยสาร โดยเฉพาะที่บริเวณช่องแอร์ฝั่งคนขับ โดยคนขับรถเก๋งคันดังกล่าวให้การณ์ว่า ขณะกำลังขับรถมาจากทางตำบลลาดหญ้ามุ่งหน้าเข้าเมือง เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุไม่ทันได้สังเกตว่ามีคนวิ่งข้ามถนนมาจากทางด้านขวามือ มารู้สึกตัวอีกที รถก็พุ่งชนร่างของคนที่วิ่งข้ามถนนเข้าอย่างจัง จนทำให้ศีรษะของคนที่วิ่งข้ามถนนฟาดกระจกหน้าเข้าอย่างแรง ก่อนร่างจะกระเด็นตกลงไปฟาดกับพื้นถนน ส่วนรถของตนก็เกิดเสียหลักไถลไปกับพื้นถนนกว่าสองร้อยเมตรจนเกือบตกข้างทาง

ขณะที่เพื่อนร่วมงานของผู้เสียชีวิต ให้ข้อมูลว่า ผู้เสียชีวิตทำงานเป็นพนักงานบริษัทรับเหมาสร้างถนนอยู่ใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ โดยก่อนเกิดเหตุได้มานั่งทานข้าวและดื่มกินสังสรรค์กันที่บริเวณร้านอาหารริมถนน หลังดื่มกินกันเสร็จ ตนได้ขับรถข้ามไปรอรับผู้เสียชีวิตอยู่ที่อีกฝั่งถนน เมื่อผู้เสียชีวิตจ่ายเงินเสร็จ ก็ได้รีบวิ่งข้ามถนนเพื่อจะมาขึ้นรถที่จอดรออยู่ เป็นจังหวะเดียวกับที่มีรถเก๋งอีกคันวิ่งมาในเลนขวาสุดด้วยความเร็วสูง จึงพุ่งชนร่างของผู้เสียชีวิตเข้าอย่างจังจนกลายเป็นอุบัติเหตุสุดสยองดังกล่าว

ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า ถนนบริเวณหน้าหมู่บ้านเอื้ออาธรณ์แก่งเสี้ยนนี้ มักจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นเป็นประจำ เนื่องจากเป็นถนนสี่เลนที่ไม่มีเกาะกลางถนนและยังมีไฟฟ้าส่องสว่างไม่เพียงพอ ประกอบกับถนนเส้นนี้อยู่ห่างจากสี่แยกไฟแดงไม่กี่ร้อยเมตร ทำให้รถที่ขับออกมาจากสี่แยกมักจะขับมาด้วยความเร็วสูง จนทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง

ทีมข่าวภูมิภาคกาญจนบุรี / ปรีชา ไหลวารินทร์

Close