กาญจนบุรี ด่วน! เกิดเหตุสะพานคอนกรีตข้ามลำห้วยบ้านวังหินพังครืน

กาญจนบุรี ด่วน! เกิดเหตุสะพานคอนกรีตข้ามลำห้วยบ้านวังหินพังครืน หลังเกิดเหตุฝนตกหนักจนทำให้เกิดน้ำป่าจากต้นน้ำพัดคอสะพานขาด นอภ.สั่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบบ่ายนี้

วันนี้ 02 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเหตุการณ์ที่เมื่อบ่ายวานนี้ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก ในพื้นที่บ้านวังหิน หมู่ที่ 1 ต.หินดาด อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี จนส่งผลให้มีน้ำป่าจากบริเวณป่าต้นน้ำลำห้วยวังหินซึ่งอยู่บนภูเขาด้านทิศตะวันตกของหมู่บ้าน และเป็นพื้นที่ที่สูงกว่าหมู่บ้านวังหิน มวลน้ำป่าที่เกิดจากฝนตกได้ไหลงลงมาในลำห้วยก่อนปะทะกับคอสะพานข้ามลำห้วย จนเป็นเหตุให้สะพานข้ามลำห้วยพังเสียหายจนไม่สามารถใช้ได้

ต่อมาเช้าวันนี้ทาง อบต.หินดาด และ ผู้นำชุมชน ได้นำเชือกมากันทางขึ้นสะพานทาง 2 ด้านไว้ พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านได้ทราบ เพื่อเลี่ยงการใช้สะพานดังกล่าว พร้อมทั้งได้เข้าตรวจสอบความเสียหายเบื้องต้น โดยพบว่าสะพานได้รับความเสียหายจนไม่สามารถใช้การได้ เสาสะพาน รวมทั้ง พื้นสะพานได้พังลงมา

ทั้งนี้สะพานคอนกรีตเสริมเหล็กข้ามลำห้วยวังหิน บ้านวังหิน ม 1 ต.หินดาด เป็นโครงการก่อสร้างของ อบต.หินดาด ขนาดความกว้าง 9 เมตร ยาว 19 เมตร (ไม่มีทางเท้า) ก่อในปี 2558 งบประมาณในการก่อส้ราง 2,500,000 บาท ก่อสร้างโดย หจก.โชคสุชินคอนสตรัคชั่น เพื่อให้ชาวบ้าน ในหมู่บ้านหินดาดบนและล่าง ใช้เดินทางไปมาในหมู่บ้าน รวมทั้งการชาวบ้านหมู่บ้านล่างเดินทางออกไปยังหมู่บ้านกุยแหย่ และ บ้านพุถ่อง รวมทั้งสำหรับชาวบ้านหินดาดบ้านบนเดินทางออกไปติดต่อราชการที่อำเภอ หรือ ข้ามไปตลาดนัด ในฝั่งตะวันออก

เมื่อสะพานพังเสียหายทำให้การเดินทางต้องเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่น ทำให้สูญเสียเวลาและค่าใช้จ่ายเพิ่ม …มีเสียง..ผช.ผญ.บ้านหินดาด (เสื้อสีส้ม)…มีเสียง จนท. อบต.หินดาด (เสื้อน้ำเงิน) ล่าสุดมีรายงานข่าวว่า นายนภเดช เกลียวศิริกุล นอภ.ทองผาภูมิ จะเดินทางลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบความเสียหายของสะพานในบ่ายวันนี้

ปรีชา ไหลวารินทร์ / กาญจนบุรี

Close