กาญจนบุรี หนุ่มหนองปรือ ซุกแรงงานเถื่อนมาเต็มกระบะ ใช้แสลนปิดทับอำพรางสายตาเจ้าหน้าที่ สุดท้ายไม่รอด โดย ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ ซุ่มจับ สารภาพจ่ายค่าหัวคนละ 2 หมื่น มุ่งหน้าทำงาน กทม.

กาญจนบุรี หนุ่มหนองปรือ ซุกแรงงานเถื่อนมาเต็มกระบะ ใช้แสลนปิดทับอำพรางสายตาเจ้าหน้าที่ สุดท้ายไม่รอด โดย ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ ซุ่มจับ สารภาพจ่ายค่าหัวคนละ 2 หมื่น มุ่งหน้าทำงาน กทม.

วันนี้ 27 ธ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.อ.เฉลิมชัย ชัดใจ ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ เปิดเผยว่า เพื่อปฏิบัติตามนโยบายของรัฐบาล ที่ให้จังหวัดที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้านเฝ้าระวังและป้องกันปราบปรามขบวนการลักลอบนำพาแรงงานจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาในราชอาจักรไทยโดยผิดกฎหมาย เนื่องจากอยู่ในช่วงการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ ดังนั้น พล.ต.บรรยง ทองน่วม ผบ.พล.ร.9/ผบ.กกล.สุรสีห์ จึงให้เจ้าหน้าที่สนธิกำลังร่วมกับทุกฝ่าย ปฏิบัติตามนโยบายดังกล่าวอย่างเคร่งครัด

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. เจ้าหน้าที่กองกำลังสุรสีห์ โดย หน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการข่าว กองกำลังสุรสีห์ รวมทั้ง ประชาชนในพื้นที่ว่า จะมีขบวนการนำพาผู้ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายข้ามชายแดนเข้ามาในราชอาณาจักร โดยใช้รถยนต์กระบะเป็นพาหนะมาตามช่องทางบ้านตะเคียนงาม หมู่ 10 ต.บ้านเก่า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

หลังจากได้รับแจ้ง เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ จึงสนธิกำลังร่วมกับ เจ้าหน้าที่ ตร.สภ.เมืองกาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ ตม.กาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.เมืองกาญจนบุรี และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ออกหาข่าวและทำการตรวจลาดตระเวน-ซุ่มตรวจ ตามเส้นทางที่ได้รับแจ้ง

จนกระทั่งพบรถยนต์กระบะยี่ห้อนิสสัน แคป สีเขียวขี้ม้า หมายเลขทะเบียน บร 2081 กาญจนบุรี วิ่งไปตามชายป่าที่เป็นถนนลูกรัง เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวพร้อมส่งสัญญาณเรียกให้หยุดเพื่อขอตรวจค้น จากการตรวจค้นผลปรากฏพบแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาเป็นชาย จำนวน 7 คน นอนแออัดอยู่ที่บริเวณกระบะโดยใช้แสลนสีดำปกปิดเอาไว้เพื่ออำพรางสายตาของเจ้าหน้าที่

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงคุมตัวนายสมชัย อินทรโชติ อายุ 37 ปี อยู่ เลขที่ 135 หมู่ 16 ต.หนองปรือ อ.หนองปรือ จ.กาญจนบุรี คนขับเอาไว้ จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่าแรงงานทั้ง 7 ราย เป็นชาว จ.ย่างกุ้ง จ.พะโค และ จ.ทวาย ประเทศเมียนมา โดยเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปทำงานในพื้นที่กรุงเทพฯ คนละ 20,000 บาท จากการตรวจวัดอาการไข้ เพื่อหาเชื้อโควิด-19 ไม่พบผู้ใดมีอุณหภูมิในร่างกายเกิน 37.5 องศา

เจ้าหน้าที่จึงนำตัวนายสมชัย อินทรโชติ ผู้ต้องหา พร้อมแรงงานทั้ง 7 รายส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรีเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ปรีชา ไหลวารินทร์ / กาญจนบุรี

 

Close