ซื่นมื่นหญิงแต่งหญิงหลังคบหาดูใจนาน 10 ปี หอบสินสอด 1 ล้านสู่ขอตามประเพณี

ซื่นมื่นหญิงแต่งหญิงหลังคบหาดูใจนาน 10 ปี หอบสินสอด 1 ล้านสู่ขอตามประเพณี

วันที่ 9 พ.ค.65 ที่ศาลาเอนกประสงค์บ้านคลองท่อมเหนือ ม.3 ต.คลองท่อมเหนือ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ได้มีพิธีงานแต่งงานที่สร้างความฮือฮาและเป็นที่อิจฉา ให้กับชาวบ้านและบรรดาหนุ่มสาวในพื้นที่ ระหว่างคู่รักเพศเดียวกัน เป็นงานวิวาห์ผู้หญิงกับผู้หญิง สำหรับพิธีแต่งงานครั้งนี้ เจ้าบ่าว คือนางสาวธัญญา จิ้วซ้าย อายุ 29 ปี ชาว จ.สุราษฎร์ธานี ได้จัดขบวนขันหมากมาสู่ขอเจ้าสาว คือ นางสาวกิตติมา แก้วศรี อายุ 29 ปี ชาว จ.กระบี่ โดยถือฤกษ์งามยามดีเวลา 09.00 น.

ขณะที่พิธีแต่งงานก็จัดขึ้นตามขนบธรรมเนียมตามประเพณีไทยทุกทั้งตอน ทั้งการยกขันหมาก มาสู่ขอเจ้าสาว เดินผ่านประตูเงินประตูทอง พิธีหมั้นหมาย พิธีพระ และงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรส ท่ามกลางญาติพี่น้องของทั้งสองฝ่ายที่มาร่วมแสดงความยินดี

คู่บ่าวสาว เปิดเผยว่า ทั้งสองได้พบเจอและรู้จักกันในรั้วมหาลัยแห่งหนึ่ง และได้คบหาดูใจกันเรื่อยมา ซึ่งพ่อแม่ ทั้งสองฝ่ายก็ไม่ได้กีดกัน หลังจากที่เรียนจบ ก็ได้ไปทำงาน บ.เอกชน ในพื้นที่ กทม. จนความรักได้สุกงอม รวมเวลาคบหาดูใจ ประมาณ 10 ปีเศษ ทั้งคู่จึงตัดสินใจเข้าพิธีแต่งงานด้วยกัน

โดยเจ้าบ่าวได้หอบสินสอดเงินสด จำนวน 500,000 บาท และเช็คเงินสด อีก 5 แสนบาท พร้อมกับทองรูปพรรณ และแหวนเพชร มามอบให้กับเจ้าสาวในวันมงคลสมรสและอยากบอกคู่อื่นๆที่เหมือนกับตนสองคนว่า ถ้ารักกันชอบกันก็ทำให้ถูกต้องไม่ต้องกลัวว่าสังคมจะมองม่ดี ทุกวันนี้สังคมเข้าใจมากขึ้นและขอให้กำลังใจทุกๆคู่ที่กำลังจะมีแพลนจะวิวาห์

กระบี่///ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน

Close