เดอะโอ๋ !!! แถลงปิดคดีรวบอดีตผู้ใหญ่บ้านปืนโหดกราดยิงพี่ชายดับ หลานชายบาดเจ็บสาหัส ปมแค้นปิดถนนเข้าบ้าน

เดอะโอ๋ !!! แถลงปิดคดีรวบอดีตผู้ใหญ่บ้านปืนโหดกราดยิงพี่ชายดับ หลานชายบาดเจ็บสาหัส ปมแค้นปิดถนนเข้าบ้าน

วันนี้ 4 มิ.ย.65 เวลา 13.00 น.ที่สภ.บางเลน จว.นครปฐมพล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 พร้อมด้วยพล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.พงษกร อุปพงษ์รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.ปรีชา ทิมหอม ผกก.สภ.บางเลน พ.ต.อ.ธนบดี บุญพา นวท.(สบ.4)กลุ่มงานตรวจสถานที่เกิดเหตุ และ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับ จำนวน 1 ราย ซึ่งก่อเหตุอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญใช้อาวุธปืนยิงผู้อื่นมีเสียชีวิต 1 ราย และผู้บาดเจ็บ 1 รายนายสุริพล ศรีคำหู้ อายุ 75 ปี ผู้ต้องหาหมายจับศาลจังหวัดนครปฐมที่จ.149/2565 ลงวันที่ 1 มิถุนายน2565 พร้อมของกลางอาวุธปืนพกสั้นออโตเมติก Colt ขนาด.38 ซุปเปอร์ หมายเลขทะเบียน นฐ 4/8449 ของผู้ต้องหาที่ใช้ก่อเหตุจำนวน 1 กระบอก ซองบรรจุกระสุน จำนวน 2 ซอง

โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า “ฆ่าและพยายามฆ่าผู้อื่น และพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน”
พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 กล่าวว่า เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2565 เวลาประมาณ 10.50 น.ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางเลนได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดที่บริเวณริมถนนสาธารณะ ม.1 ต.คลองนกกระทุง อ.บางเลน จว.นครปฐม จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบจากนั้นได้นำกำลังเข้าตรวจสอบ

จากการตรวจสถานที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบนาย ณรงค์ ศรีคำหู้ อายุ 80 ปี ถูกยิงได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ โดยพบปลอกกระสุนปืนขนาด.38 ซูปเปอร์ ตกอยู่ในที่เกิดเหตุจำนวน 2 ปลอก และทราบว่ามีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลบางเลนคือนายสุพช ศรีคำหู้ อายุ 50 ปี ผู้ใหญ่บ้านม.1 ต.คลองนกกระทุง อ.บางเลน จว.นครปฐม โดย นายสุพช เป็นบุตรชายของ นาย ณรงค์ (ผู้เสีชีวิต)
พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 กล่าวต่อว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน บก.สส.ภ.7 กก.สส.ภ.จว.นครปฐม ชุดสืบสวน สภ.บางเลน ได้บูรณาการกำลังร่วมกันได้ทำการสืบสวนหาข่าวพยานในที่เกิดเหตุจนกระทั่งทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายสุริพล ศรีคำหู้ อายุ 75 ปี เป็นผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงบุคคลทั้งสอง โดยนาย สุริพล (ผู้ต้องหา)เป็นน้องชายของนายณรงค์หลังจากก่อเหตุแล้วได้ขับรถยนต์กระบะหลบหนีไป ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้รวบรวมวัตถุพยานหลักฐานต่างๆส่งให้พนักงานสอบสวนยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดนครปฐมเพิ่อขออนุมัติหมายจับ ซึ่งศาลจังหวัดนครปฐมอนุมัติหมายจับที่จ.149/2565 ลงวันที่ 1 มิถุนายน 2565 ในฐานความผิด“ฆ่าและพยายามฆ่าผู้อื่นฯ”

ต่อมาในวันที่ 3 มิถุนายน 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ที่บริเวณริมถนนพลดำริห์ หมู่8 ต.บางเลน อ.บางเลน จ.นครปฐม พร้อมด้วยอาวุธปืนของกลางที่ใช้ก่อเหตุ จึงนำตัวพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป
ทั้งนี้ พลตำรวจโทธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องรวบรวมพยานหลักฐานในคดีให้รอบคอบ เพื่อให้สามารถดำเนินคดีลงโทษผู้กระทำผิดและผู้เกี่ยวข้องได้จนถึงที่สุด ตามคติที่ว่า”คนดีต้องอยู่เย็นเป็นสุข คนร้ายต้องอยู่ร้อนนอนทุกข์” และขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความวิริยะ อุสาหะ โดยเน้นย้ำให้ทำงานด้วยความรอบคอบตามหลักยุทธวิธีตำรวจที่ได้ฝึกทบทวนมาเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความสูญเสียแก่ครอบครัวพี่น้องข้าราชการตำรวจ ตามที่ผบ.ตร.ได้ฝากข้อห่วงใย

ซึ่งการจับกุมผู้ต้องหาในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยึดหลักการทำงานแบบ “กัดไม่ปล่อย ล่าไม่ถอย คอยไม่เลิก” จนสามารถจับกุมผู้กระทำความผิดได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในชีวิตและทรัพย์สินให้แก่พี่น้องประชาชน
ในนามของสำนักงานตำรวจแห่งชาติและตำรวจภูธรภาค 7 ได้ฝากถึงประชาชนว่าตำรวจทำงานอย่างเต็มที่ และขอชมเชยเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่าน ที่ได้ทำงานด้วยความวิริยะ อุตสาหะ เสียสละ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้สังคมส่วนรวม และขอให้รักษาความดีนี้ไว้สืบต่อไป
ณ บริเวณด้านหน้า สภ.บางเลน ต.บางเลน อ.บางเลน จว.นครปฐม

Close