ไฟไหม้บ้านไม้กลางดึกเมืองชลบุรี คลอกชายขาพิการดับ 1

ไฟไหม้บ้านไม้กลางดึกเมืองชลบุรี คลอกชายขาพิการดับ 1 และสุนัขที่ถูกล่ามโซ่ไว้อีก 2 ตัว

เมื่อเวลา 02.10 น. วันที่ 21 ก.ย.65 ร.ต.อ.(หญิง) บุญสิตา หาสิน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้ภายในซอยพิทย์สถาน ต.บางปลาสร้อย อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองชลบุรี,เทศบาลเมืองบ้านสวน,ดับเพลิงบางปลาสร้อย, ดับเพลิงจากเทศบาล ต.บางทราย เทศบาล ต.หนองไม้แดง รวม 7 คัน และกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ พบไฟกำลังลุกไหม้บ้านเลขที่ 264/1 (ข) ต.บางปลาสร้อย อ.เมือง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวอย่างรุนแรงและยังมีลมกรรโชกทำให้ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็วลุกลามไปยังบ้านเลขที่ 265 ข. และบ้านเลขที่ 263/1 ข. ที่อยู่ติดกันได้รับความเสียหาย เจ้าที่ดับเพลิงเร่งฉีดน้ำดับไฟใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงไฟจึงดับ
ตรวจสอบภายในห้องน้ำของบ้านเลขที่ 264/1 (ข) พบร่างนายสุริยะ เอี่ยมสวัสดิ์ อายุ 52 ปี เป็นผู้พิการขาเดินไม่สะดวก ถูกไฟคลอกดำเป็นตอตะโก นอกจากนี้ยังมีสุนัขที่ถูกล่ามโซ่ไว้ภายในบ้านถูกไฟคลอก เสียชีวิตอีก 2 ตัว

ต่อมานายสุคนธ์ สุวรรณศักดิ์สิน นอภ.เมืองชลบุรี ได้เดินทางมาดูที่เกิดเหตุเปิดเผยว่า เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 1 ราย และมีผู้ถูกไฟลวกบาดเจ็บ 1 ราย บ้านที่ไฟไหม้อยู่ในซอยแคบรถดับเพลิงเข้าลำบากเนื่องจากมีรถจอดขวางภายในซอย ประกอบกับมีลมกรรโชคแรง ทำให้ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ขอฝากคนที่มีบ้านไม้เก่าและสายไฟเก่า ให้ช่วยกันตรวจสอบ หากพบว่าสายไฟเก่าก็ให้เปลี่ยนใหม่เพื่อความปลอดภัย
ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้ให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานภาค 2 เข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป

 

ภาพ/ข่าว นิราช/นันฐพล/พิชญ์ฐญา ทิพย์ศรี
พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์รวมข่าวภาคตะวันออก

Close