ผู้บัญชาการภาค 7 ส่งทีมสืบสวน ตามรวบ ดรีม หนูขาว แก๊งค้ายารายใหญ่กาญจนบุรี พร้อมของกลาง อาวุธปืน เฮโรอีน,ไอซ์,เคตามิน และยาบ้ากว่า 3 แสน

ผู้บัญชาการภาค 7 ส่งทีมสืบสวน ตามรวบ ดรีม หนูขาว แก๊งค้ายารายใหญ่กาญจนบุรี พร้อมของกลาง อาวุธปืน เฮโรอีน,ไอซ์,เคตามิน และยาบ้ากว่า 3 แสน

วันนี้ 4 พ.ย.65 ที่บริเวณด้านหน้าอาคารตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 พร้อมด้วย พล.ต.ต.บุญญฤทธิ์ รอดมา รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.วรายุทธ สุขวัฒน์ รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.ประสพชัย มัตสยะวนิชกูล ผบก.สส.ภ.7 พล.ต.ต.ไพโรจน์ คุ้มภัย ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ เย็นจิตต์ รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.กฤตชัย ทองอยู่ รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.บรรจง อมฤทธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.ธนะสิทธิ์ ปานศรี รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี นายกองเอก พงศธร ศิริสาคร รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี นายทัศน์พงษ์ วัฒนายากร ผู้อำนวยการ สำนักงาน ปปส.ภาค 7 พ.อ.บุญยิ่ง คงเกตุ หน.ฝ่ายข่าว กลุมงานนโยบายแผนและการข่าว กอ.รม.จว.กาญจนบุรี พ.อ.กวินทร์ณัช เกิดสุข รอง เสธ.พล.ร 9 พ.อ.จักรพงษ์ ศรีสุวรรณ รอง ผบ.มทบ.17 พ.ต.อ.ณรงค์ธรรม มาศคีรีวงศ์ นวท.(สบ4) พฐ.จว.กาญจนบุรี และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดจำนวน 2 คน นายรัฐพล หรือ ดรีม หนูขาว อายุ 25 ปี และ นางสาว กนกพร หรือ แพรว กำเนิดทรัพย์ อายุ 24 ปี พร้อมของกลาง ยาบ้าจำนวน 171 มัด รวมประมาณ 342,000 เม็ด เฮโรอีนน้ำหนักรวมประมาณ 3,461 กรัม ยาไอซ์ น้ำหนักรวมประมาณ 4,594 กรัม เคตามีน น้ำหนักรวมประมาณ 1,258 กรัมอาวุธปืนพกสั้นขนาด.38 ซุปเปอร์ ยี่ห้อ โคลท์ ไม่มีเครื่องหมายทะเบียน จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนยาวลูกกรดแบบไทยประดิษฐ์ ขนาด.22 ไม่มีเครื่องหมายทะเบียน จำนวน 1 กระบอก รถยนต์เก๋งโตโยต้า วีออส สีบรอนซ์-ทองหมายเลขทะเบียน กม 9362 กาญจนบุรี จำนวน 1 คัน

โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า“ร่วมกันจำหน่ายซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า),(เฮโรอีน),(ไอซ์)(เคตามิน) โดยไม่ได้รับอนุญาตอันเป็นการกระทำเพื่อการค้าและก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน,ร่วมกันจำหน่ายซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 2 (เคตามีน) โดยไม่ได้รับอนุญาตอันเป็นการกระทำเพื่อการค้าและก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน และมีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” และแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมผู้ต้องหาที่ 1 ว่า” มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต”
พล.ต.ท.ธนายุตม์ กล่าวว่าทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ดำเนินการสืบสวนปราบปรามติดตามจับกุมขยายผลกลุ่มขบวนการผู้มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดทั้งผู้เสพและผู้ค้าในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี จนกระทั่งสืบทราบว่า นาย รัฐพล หรือ ดรีม และ นางสาว กนกพร หรือ แพรว มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติด จึงได้วางแผนให้สายลับทำการติดต่อล่อซื้อยาบ้าจำนวน 1 มัด 10,000 เม็ด ในราคา 13,000 บาท โดยนัดหมายให้นำมาส่งที่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 1 ถนนกาญจนบุรี-บ่อพลอย (บ้านท่าพะเนียด) เมื่อถึงเวลานัดหมาย นาย รัฐพล หรือ ดรีม ขับรถยนต์เก๋ง โตโยต้า วีออส สีบรอนซ์-ทอง หมายเลขทะเบียน กม 9362 กาญจนบุรี โดยมีนางสาว กนกพร หรือ แพรว นั่งโดยสารมาด้วยเพื่อส่งยาบ้าจำนวน 10,000 เม็ด เมื่อถึงบริเวณจุดที่นัดหมาย เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้นจับกุมแต่นาย รัฐพล หรือ ดรีม ได้พยายามขับรถหลบหนีการจับกุม โดยระหว่างทางที่หลบหนี นาย รัฐพล หรือ ดรีม และ นางสาว กนกพร หรือ แพรว ได้เปิดกระจกโยนยาบ้าทิ้งออกจากตัวรถอีกจำนวน 70,000 เม็ด ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ขับรถติดตามอย่างกระชั้นชิดและใช้ยุทธวิธีจนสามารถหยุดรถ และจับกุมนาย รัฐพล หรือ ดรีม และ นางสาว กนกพร หรือ แพรว ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนได้

พล.ต.ท.ธนายุตม์ กล่าวต่อว่า จากการสอบถามนาย รัฐพล หรือ ดรีม ให้การรับสารภาพว่ายังมียาเสพติดซุกซ่อนอยู่ที่บริเวณไร่ตรงข้ามบ้านของตนอีกเป็นจำนวนมาก และนาย รัฐพล หรือ ดรีม ได้นำเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนไปทำการตรวจค้นเพิ่มเติม จนสามารถตรวจยึดยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า, ยาไอซ์ และเฮโรอีน) พร้อมทั้งอาวุธปืนอีกจำนวน 2 กระบอก
จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ทำการสืบสวนขยายผลตรวจยึดและอายัดทรัพย์สินที่มีเหตุอันควรสงสัยว่าเป็นทรัพย์สินที่เกี่ยวเนื่องกับการกระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติดตาม พรบ.มาตรการ ฯโดยสามารถยึดทรัพย์สิน เงินสด จำนวน 30,000 บาท สร้อยคอลักษณะคล้ายทองพร้อมจี้พระ น้ำหนักประมาณ 17.1 กรัม จำนวน 1 เส้น สร้อยข้อมือลักษณะคล้ายทอง น้ำหนักประมาณ 30.4 กรัม จำนวน 1 เส้น สร้อยข้อมือลักษณะคล้ายทอง น้ำหนักประมาณ 7.6 กรัม จำนวน 1 เส้น สร้อยข้อมือลักษณะคล้ายทอง น้ำหนักประมาณ 7.6 กรัม จำนวน 1 เส้นแหวนลักษณะคล้ายทอง น้ำหนักประมาณ 7.6 กรัม จำนวน 1 วง รถยนต์เก๋ง โตโยต้า หมายเลขทะเบียน กม 9362 กาญจนบุรี จำนวน 1 คัน รถยนต์กระบะอีซูซุ ดีแม็ก หมายเลขทะเบียน บว 6403 กาญจนบุรี จำนวน 1 คัน รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า หมายเลขทะเบียน กลจ 503 กาญจนบุรี จำนวน 1 คัน รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า CRF300L (ยังไม่ได้รับแผ่นทะเบียน) จำนวน 1 คัน โค พันธุ์ชาโลเล่ จำนวน 2 ตัว โค พันธุ์บรามัน จำนวน 10 ตัว รวมมูลค่าทรัพย์สินที่ตรวจยึด 960,000 บาท และ สามารถอายัดเงินในบัญชีธนาคาร จำนวน 287,677 บาท รวมมูลค่าทรัพย์สินที่ยึด และอายัด รวม 1,247,677 บาท
จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
หลังจากนั้น พลตำรวจโท ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ได้ร่วมกันแถลงข่าวผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรมตามวิทยุ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ด่วนที่สุด ที่ 0007.22/4623 ลงวันที่ 9 ต.ค. 65 โดย พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.สั่งการให้ทุกหน่วยระดม กวาดล้างอาชญากรรม ระหว่างวันที่ 10 ตุลาคม – 8 พฤศจิกายน 2565 (30 วัน) โดยกำหนดเป้าหมายเน้นความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน วัตถุระเบิด และเครื่องกระสุนปืน ความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และบุคคลตามหมายจับ โดยมีผลการปฏิบัติสามารถดำเนินการจับกุมของ ตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี ในห้วงวันที่ 10 ตุลาคม – 3 พฤศจิกายน 2565 สามารถจับกุมจำนวน 1,945 คดี ผู้ต้องหา1,988 คน แยกเป็น ความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด 1,317 ราย ผู้ต้องหา 1,320 คน ของกลาง ยาบ้า 451,848 เม็ด ยาไอซ์ 4,963 กรัม เฮโรอีน 11,811.10 กรัม เคตามีน 1,258 กรัม ความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน 218 ราย ผู้ต้องหา 218 คน ของกลาง อาวุธปืน 165 กระบอก เครื่องกระสุนปืน 469 นัด จับกุมบุคคลตามหมายจับ 299 หมาย ผู้ต้องหา 299 คน ความผิดเกี่ยวกับ พรบ.การพนัน 25 ราย 65 คน ความผิดเกี่ยวกับ พรบ.ต่างด้าว 86 ราย 86 คน
ทั้งนี้ พลตำรวจโท ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องรวบรวมพยานหลักฐานในคดีให้รอบคอบ เพื่อให้สามารถดำเนินคดีลงโทษผู้กระทำผิดและผู้เกี่ยวข้องได้จนถึงที่สุด ตามคติที่ว่า”คนดีต้องอยู่เย็นเป็นสุข คนร้ายต้องอยู่ร้อนนอนทุกข์” ในนามของสำนักงานตำรวจแห่งชาติและตำรวจภูธรภาค 7 ได้ฝากถึงประชาชนว่าตำรวจทำงานอย่างเต็มที่ และขอชมเชยเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่าน ที่ได้ทำงานด้วยความวิริยะ อุตสาหะ เสียสละ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้สังคมส่วนรวม และขอให้รักษาความดีนี้ไว้สืบต่อไป

Close