ดับอนาถกลางตลาดนัด!! ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เกิดมีปากเสียงกับคู่เขย ในตลาดนัด

กาญจนบุรี – ดับอนาถกลางตลาดนัด!! ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เกิดมีปากเสียงกับคู่เขย ในตลาดนัด ก่อนชกต่อยกอดฟัดกัน ผู้ตายชักมีดแทง แล้ววิ่งหนีไปล้ม ก่อนเขยผู้ช่วยฯ ชักปืนจ่อยง 5 นัด ดับอนาถ สาเหตุแท้จริงเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสอบสวน

วันนี้ 05 ม.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณตลาดนัดปากทางเข้า เทศบาลบ้านช่องด่าน ตำบลหลุมรัง อำเภอบ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีบ่อพลอย ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเกดเหตุยงกันเสียชีวิตบริเวณกลางตลาดนัด หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุ ใกล้รถกระบะหมายเลขทะเบียน บต 2453 สุพรรณบุรี ซึ่งเป็นรถของแม่ค้าขายผลไม้ พบศพ ทราบชื่อ นายสมชาย แต่เจริญ อายุ 59 ปี บ้านอยู่ ตำบลบ้านกรับ อำเภอห้วยกระเจา จังหวัดกาญจนบุรี ถูกกระสุนปืนขนาด . 38 เข้าบริเวณศีรษะ และตามลำตัวอีก จำนวน 5 นัด นอนจมกองเลือดบรเวณจุดเกิดเหตุ

จากการสอบสวนประชาชนที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่าช่วงเวลาเกิดเหตุ ประชาชนจำนวนมากได้ไปจ่ายตลาด แล้วจู่ๆ ผู้ตาย กับ นายวินัย เหมือนปั้น อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32 หมู่ที่ 6 ตำบลหนองรี อำเภอบ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรี และปัจจุบันเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านโป่งรี ซึ่งเป็นบ้านเกิด ก่อนเกดเหตุผู้ตายกับผู้ช่วยฯก็เป็นคู่เขยกัน โดยผู้ช่วยฯ เป็นเขยใหญ่ และผู้ตายได้ออกจากหมู่บ้านโป่งรี ซึ่งได้ไปพบกับ นายสมเกียรติ แต่เจริญ น้องชาย ซึ่งผู้ตายก็เป็นคนในหมู่บ้านนี้ แต่ไปได้ภรรยา อยู่ที่อำเภอห้วยกระเจา จะเดินทางไปๆมาๆ ตลอด

และในวันนี้ได้ออกจากบ้านน้องชาย แล้วมาแวะตลาดนัด โดยแจ้งว่าผู้ตายได้จอดรถไว้บริเวณฝั่งตรงข้ามตลาดนัด ก่อนข้ามถนนไป เพื่อหาซื้ออาหาร คาดว่าจะนำกลับไปบ้านในอำเภอห้วยกระเจา และระหว่างผู้ตายกำลังเลือกหมูอยู่ จู่ๆ ก็มีนายวินัย เหมือนปั้น ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งเป็นคู่เขยกันชาวบ้านก็ทราบดี ไม่คดว่าจะเกิดเรื่องถึงขั้นนี้ แล้วทั้ง 2 ได้เกิดมีปากเสียงกัน จากนั้นได้ชกต่อยกันทั้ง 2 กอดฟัดกัน แล้วผู้ตายได้ชักมีดที่พกที่เอวออกมาจวงแทงบริเวณชายโครงหลายครั้ง ก่อนสะบัดหลุดแล้ววิ่งหนีไปล้มลงจุดดังกล่าว ทันใดนั้น นายวินัย ก็ได้วิ่งตามไปแล้วชักอาวุธปืนจ่อยงระยะเผาขน จำนวน 5 นัด กระสุนเข้าศีรษะและลำตัว จากนั้นผู้ตายก็ล้มนอนจมกองเลือดอยู่บริเวณดังกล่าว ส่วนผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน มือปืน หลังยงแล้วก็ได้ล้มลง เนื่องจากถูกแทงเข้าชายโครงหลายแผลเลือดอาบล้มกองกับพื้นเช่นกัน ชาวบ้านจึงได้ช่วยนำส่งโรงพยาบาลบ่อพลอยให้แพทย์ช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วน

ต่อมาทางโรงพยาบาล ได้เคลื่อนย้าย นายวินัย ไปรักษาตัวยังโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา เนื่องจากอาการสาหัส มีดได้แทงไปถูกปอดจนทะลุ อาการค่อนข้างสาหัสมากเช่นกัน ส่วนสาเหตุทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนพยานแวดล้อมในจุดเกิดเหตุ รวมถึงต้องรอให้ มือปืนพ้นขีดโคม่าแล้วเมื่อสอบปากคำได้แล้วทุกอย่างจะกระจ่างถึงสาเหตุที่เกิดขึ้นมาจากเรื่องใดต่อไป และระหว่างที่รอแพทย์ไปตรวจที่เกิดเหตุ ทางญาติๆ ฝ่ายภรรยาทราบข่าวได้เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ ร้องไห้กันระงมด้วยความเศร้าโศก พร้อมบอกกับสื่อฯว่าผู้ตายปลูกบ้านหลังใหญ่สวยงามกำลังจะมีพิธีขึ้นบ้านใหม่ในเร็วๆ นี้ไม่คิดว่ามาเกิดเรื่องนอนตายอยู่กลางตลาดแบบนี้

ข่าวภูมิภาคกาญจนบุรี / ปรีชา ไหลวารินทร์ – รายงาน

Close