ตราด ประชาชนทยอยเดินทางมารับบัตรผู้มีรายได้น้อยที่ ธ.ก.ส.สาขาตราด

ตราด- ประชาชนทยอยเดินทางมารับบัตรผู้มีรายได้น้อยที่ ธ.ก.ส.สาขาตราด

 

 

ที่บริเวณธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส. สาขาตราด มีประชาชนทยอยเดินทางมารับบัตรสวัสดิการของรัฐสำหรับผู้มีรายได้น้อยหลังจากที่วันที่ 1 ที่ผ่านมาเป็นวันแรกที่ประชาชนเริ่มนำบัตรไปใช้สิทธิในการซื้อของอุปโภคบริโภค และ มีส่วนลดค่าใช้จ่ายในครัวเรือน ตามร้านที่ลงทะเบียนกับรัฐหรือร้านธงฟ้า และยังมีประชาชนอีกหลายพื้นที่ ที่ยังมีการตกหล่นไม่ได้เดินทางไปรับบัตรด้วยตนเอง หลังจากที่ทาง ธ.ก.ส.สาขาตราด ได้ออกหน่วยตามตำบลต่างๆ ในการนำบัตรไปแจกจ่ายให้กับประชาชน ทำให้ผู้ที่มีสิทธิรับบัตรยังตกค้างอีกเป็นจำนวนมาก และเริ่มทยอยเดินทางมารับกันเป็นจำนวนมาก ทำให้บรรยากาศคึกคักตั้งแต่เช้าเป็นต้นมา


นายกิติพัฒน์  ไฉไลสุขสมบัติ ผู้จัดการ ธ.ก.ส. สาขาตราดกล่าวว่า สำหรับการจ่ายสวัสดิการใสภาครัฐหรือบัตรผู้มีรายได้น้อย ทาง ธ.ก.ส.เองได้มีการวางแผนในการออกพื้นที่เพื่อนำบัตรไปแจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่ที่ได้มีการแจ้งไว้ล่วงหน้าแล้ว สำหรับประชาชนที่ไม่ได้มากำหนดเวลาที่ทาง ธ.ก.ส.ได้กำหนดเวลาไว้สามารถติดต่อมารับบัตรที่ธนาคาร ตั้งแต่วันที่ 2 ตุลาคม 2560 นี้เป็นต้นไป และถ้าบัตรยังตกค้างเยอะทางธนาคาร ธ.ก.ส.อาจจะต้องมีการลงพื้นที่อีกครั้งหนึ่ง สำหรับผลการตอบรับของประชาชนที่ได้รับบัตรสวัสดิการของรัฐ ได้มีบางส่วนที่นำบัตรไปซื้อของตามร้านค้าที่ลงทะเบียนไว้กับรัฐบ้างแล้ว


สำหรับปัญหาของบัตรสวัสดิการของรัฐ ซึ่งเป็นปัญหาของประชาชนในการใช้บัตรนี้ ส่วนใหญ่แล้วประชาชนยังไม่ทราบเรื่องของการใช้สิทธิ ว่านำไปทำอะไรได้บ้าง ซึ่งเป็นปัญหาอีกอย่างหนึ่งที่ทางรัฐต้องประชาสัมพันธ์ให้กับประชาชนได้รู้ถึงในการใช้สิทธิในบัตรได้อย่างถูกต้อง

 

 

ภาพ/ข่าว ธนเดช เดชะเทศ
นาย พรเทพ เขม้นเขตวิทย์
รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก
นาย วิวรรธน์ แพ่งสุภา ผู้อำนวยการ

 

 

Close