ปราจีนบุรี-ช่างสายเคเบิลถูกไฟฟ้าช๊อตคาเสา

ปราจีนบุรี-ช่างติดตั้งสายเคเบิ้ลถูกไฟฟ้าแรงสูงช๊อตคาเสาไฟฟ้า โชคดีหลุดออกมาได้รอดพ้นจากความตาย


วันนี้ 7 มกราคม 2561 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถานปราจีนบุรี เขตอำเภอบ้านสร้าง ได้รับแจ้งว่ามีผู้ถูกกระแสไฟฟ้าช็อตติดคาอยู่บนเสาไฟฟ้าแรงสูง บริเวณโรงงานกระดาษ บริษัทอินเตอร์แปซิฟิค ช่วงบริเวณห้องพักคนงาน หมู่ 4 ตำบลบางพลวง อำเภอบ้านสร้าง จังหวัดปราจีนบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้จัดกำลังอาสาสมัครพร้อมรถพยาบาลเข้าตรวจสอบ
ในที่เกิดเหตุพบชายหนึ่งรายถูกไฟฟ้าช็อตอยู่ ในสภาพห้อยอยู่ติดกับเสาไฟฟ้า เนื่องจากติดอยู่กับเข็มขัดนิรภัย ผู้ถูกไฟฟ้าช็อตยังมีสติพูดคุยสอบถามรู้เรื่อง แต่มีอาการเจ็บแน่นหน้าอก มีอาการชาตามแขนและขาด้านซ้าย บริเวณด้านหลัง มีรอยไหม้เกรียมจากการถูกไฟฟ้าช๊อต และต่อมาได้มีช่างไฟฟ้าดำเนินการตัดกระแสไฟฟ้า ก่อนที่จะให้ทีมหน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญเข้าให้การช่วยเหลือนำผู้ที่ได้รับบาดเจ็บลงมาจากเสาไฟฟ้า
จากการสอบถามเพื่อนที่ทำงานด้วยกันแจ้งว่าตนและผู้ได้รับบาดเจ็บทำงานที่เดียวกันบริษัทแห่งหนึ่งมาจากกรุงเทพฯ เพื่อที่จะมาเดินสายเคเบิ้ลตรงที่เกิดเหตุ ขณะผู้ได้รับบาดเจ็บขึ้นไปบนเสาไฟฟ้าที่มีหม้อแปลงไฟกำลังสูงอยู่ เพื่อที่จะไปดึงสายเคเบิ้ลเข้าแร็คที่ล็อคสายเคเบิ้ล ช่วงที่กำลังดึงสายเคเบิ้ลได้เกิดถูกไฟซ็อตบริเวณด้านหลัง ได้รับบาดเจ็บ และเกือบจะกระเด็นตกลงมาจากเสาไฟฟ้า แต่โชคดีที่ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บได้ใส่เข็มขัดเซฟตี้เข้ากับเสาไฟฟ้าไว้เลยทำให้ติดกับเสาไฟฟ้า ทราบชื่อต่อมา นายเพิ่มพูน เฉลิมบุตร อายุ 30 ปี ชาวจังหวัดนนทบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบำเพ็ญฯจุดบ้านสร้างได้นำผู้ได้รับบาดเจ็บลงมาจากเสาแล้วรีบนำส่ง ร.พ.บ้านสร้างเพื่อรักษาต่อไป

ภาพ/ข่าว ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา
นาย  พรเทพ เขม้นเขตวิทย์
รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก

Close