สงขลา-จับนักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังอยากรวยทางลัดยาบ้ากว่า 1 แสนเม็ดพร้อมยาไอซ์

จับนักศึกษาคณะเศรษฐศาสตร์มหาวิทยาลัยของรัฐชื่อดังใน จ.สงขลา ที่เพิ่งจบใหม่ค้ายาเสพติดยึดยาบ้านกว่า 1 แสนเม็ด และไอซ์กิโลครึ่ง สามารถยังตกงานจึงหันมารับจ้างเป็นคนเดินยาทำมาเป็นครั้งที่ 2


เมื่อเวลา 14.00น.วันนี้(1ก.พ.) ที่สภ.หาดใหญ่ พ.ต.อ.เสกสันต์ ชูรังสฤษฎิ์ รอง ผบก.ภ.จว.สงขลา พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รอง ผกก.สส. สภ.หาดใหญ่
ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายธเนศพล หรือแม็ค เจริญวัฒน์ อายุ 26 ปี บัณฑิตคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยชื่อดังของรัฐแห่งหนึ่งในจ.สงขลา ซึ่งเพิ่งจบการศึกษามาหมาดๆ
พร้อมของกลางยา บ้าจำนวน 119,800 เม็ดและไอซ์อีก 1,670 กรัม มูลค่ารวมกันประมาณ 12 ล้านบาท หลังจากถูกเจ้าหน้าที่ชุดปปส.สภ.หาดใหญ่หรือชุดตะวัน นำโดย พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รอง ผกก.สส.มือปราบยาเสพติดอันดับ 1 วางแผนล่อซื้อและขยายผลเข้าตรวจค้นที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ ถนนคลองแห-คูเต่า หมู่7 ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ และพบยาบ้าเม็ดและไอซ์ซุกซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้า
จากการสอบสวน นายธเนศพล ให้การว่า หลังจบการศึกษายังว่างงานเคยไปสมัครงานหลายแห่งแต่ยังไม่ได้ และมีคนรู้จักชักชวนให้มารับจ้างขนยาบ้าไปวางตามจุดต่างๆตามใบสั่งบอกว่ารายได้ดี โดยครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ครั้งแรกได้เงินค่าจ้าง 70,000 บาท
ส่วนยาบ้าและไอซ์รับมาจาก นายอั๋น ไม่ทราบชื่อจริง ซึ่งอยู่ที่กรุงเทพฯและนำมาเก็บไว้ที่บ้านเช่าเพื่อรอคำสั่งว่าจะให้นำส่งที่ใด แต่ก็มาถูกตำรวจจับกุมได้ก่อน
และจากการสอบสวนขยายผลเจ้าหน้าที่พอทราบเครือข่ายค้ายาเสพติดกลุ่มนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนติดตามจับกุม

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์/หาดใหญ่-สงขลา

Close