นครปฐม-ขโมยแสบยกเค้าพระบูชาเก่าแก่บ้านผู้สื่อข่าว

นครปฐม ขโมยแสบยกเค้าพระบูชาเก่แก่บ้านผู้สื่อข่าว

เมื่อวันที่ 8 กพ.2561 พ.ต.ท.ธนิศร เอกรัตนณัฐ พนักงานสอบสวน สภ.ดอนตูม ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยา 191 ว่าบ้านผู้สื่อข่าวโดนยกเค้าพระบูชาจำนวนหลายอง์ค์ตำบลลำเหย อำเภอดอนตูม จังหวัดนครปฐม จึงได้รุดไปตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุ


ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวมีรัวรอบ และได้พบกับนายปนิทัศน์ มามีสุข บ้านเลขที่ 34 ม.2 ต.ลำเหย อ.ดอนตูม จ.นครปฐม (ผู้สื่อข่าว ภูมิภาค  โมโน 29 จ.นครปฐม เจ้าของบ้านเล่าให้ฟังว่า เมื่อเวลา 17.00น.ได้กลับเข้ามาที่บ้านและได้สังเกตุที่บริเวณหิ้งพระ ก็เห็นมีรอยรื้อค้น พระบูชาได้หายไป จากการตรวจสอบเบื้องต้นที่หิ่งพระหายไปจำนวน 6 องศ์พระพุทธชินราชจำนวน 2 องค์ ขนาด 5-7 นิ้ว ทองเหลือง พระนาคปรก จำนวน 1 องค์ ทองเหลือง หลวงพ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์ 1 องค์เนื้อทองเหลืง พระบูชาอีกจำนวน 2 องค์ไม่ทราบวัด เนื้อทองเหลืองและเนื้อตะกั่ว ซึ่งเป็นพระเก่าแก่ รุ่นปู่ ย่า และพ่อ-แม่ จนมาถึงรุนลูก ซึ่งทรัพย์สินอื่นเช่น โดรน โน๊ตบุก เครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆที่มีค่า ยังอยู่ปกติ และยังไม่ได้ตรวจสอบรายการอื่นๆ


เพราะปกติก่อนจะออกจากบ้านก็จะล๊อกประตูใช้กุญแจมาล๊อกและเก็บกุญแจไว้ในห้องครัวเป็นปกติทุกวัน ซึ่งมาในวันนี้ได้กลับมาที่บ้านและผิดสังเกตุเห็นหมาตัวเล็กเข้ามาอยู่ในบ้านได้อย่างไรและหมาก็ฉี่แตกภายในบ้านจึงได้มองสำรวจภายในบ้านและบนหิ่งพระพบพระบูชาเก่าแก่ได้หายไปจำนวน 6 องค์จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบหาร่องรอยลายนิ้วมือแฝงเพือสืบหาคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

Close