!!!รอง ผบ.ตร.ตามคดีคนร้ายยิงตำรวจบาดเจ็บ”

รองผบ.ตร.ตามคดีคนร้ายยิงตร.บาดเจ็บ

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 10 ก.ค.61 ที่ห้องประชุม ศปก.ภ.จว.สุพรรณบุรี พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. ได้เดินทางมาเพื่อให้แนวทางและติดตามจับกุมนายเอกภพ มาก่อบุญ หรือ ทอง แจงงาม อายุ 45 ปีผู้ต้องหาตามหมายจับคดีฆ่าคนตายซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ. ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี สืบทราบว่ามากบดานในรีสอร์ท หมู่ 3 บ้านทุ่งนาตาปิ่น อ.ด่านช้าง แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึงผู้ต้องหาไหวตัวทันได้ใช้อาวุธปืน ขนาด 9 ม.ม. ยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่ตำรวจจนได้รับบาดเจ็บเหตุเกิดเมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 9 ก.ค. 61 ที่ผ่านมาตามข่าวที่เสนอให้ทราบแล้วนั้น

วันนี้ทาง ทางผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีความห่วงใยต่อผู้ใต้บังคับบัญชาที่ประสบเหตุถูกคนร้ายยิงขณะติดตามจับกุมคนร้าย จึงให้ตนลงมาดูแล ซึ่งได้เรียก พล.ต.ต.กษณะ แจ่มสว่าง ผบก.สุพรรณบุรี , พ.ต.อ.กฤษณ์ วาฤทธิ์ , พ.ต.อ.วิติพจน์ พจนาคม , พ.ต.อ.อภิชิต สุรพินิจ รอง ผบก. พ.ต.อ.ณรงค์เวทย์ โอนสูงเนิน ผกก.ฝอ. , พ.ต.อ.วริทธิ์พงษ์ ทัฬหวรงค์ ผกก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี , พ.ต.อ.กรกฏ โปชยะวนิช ผกก.สภ.ด่านช้าง เข้าร่วมประชุมเพื่อติดตามและให้แนวทางในการดำเนินการจับกุมคนร้าย โดยได้สั่งการให้ตำรวจภูธรภาค 7 และ สืบสวน ภ.จว.สุพรรณบุรี สนธิกำลังกับทาง สภ.ด่านช้าง เพื่อติดตามคนร้ายที่มีพฤติกรรมเหิมเกริมต่อสู้ยิงตำรวจมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว และได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้ความระมัดระวังตามยุทธวิธีในการเข้าจับกุมคนร้ายหากมีการขัดขืนให้ใช้มาตรการขั้นเด็ดขาดตามยุทธวิธี เนื่องจากคนร้ายมีอาวุธปืนติดตัวตลอดเวลา และฝากถึงพี่น้องประชาชนที่ทราบเบาะแสของคนร้าย ช่วยแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบด้วย เนื่องจากคนร้ายมีพฤติกรรมอุอาจ และก่อเหตุสะเทือนขวัญ ซึ่งเป็นอันตรายต่อประชาชน จะต้องรีบติดตามจับกุมให้ได้โดยเร็ว

จากนั้นเดินทางไปเยี่ยมให้กำลังใจ ส.ต.ต.วีระศักดิ์ สนั่นเอื้อ ผบ.หมู่ ป้องกันปราบปราม สภ.ด่านช้าง ผู้บาดเจ็บ ที่นอนรักษาตัวที่ตึกออโธปิดิก ชั้น 2 รพ.เจ้าพระยายมราช พร้อมมอบเงินช่วยเหลือ จำนวน 205,000 บาท เพื่อบำรุงขวัญและกำลังใจ ตลอดจนให้กำลังใจกับภรรยาของผู้บาดเจ็บที่เฝ้าดูอาการบาดเจ็บของสามีอย่างใกล้ชิด ซึ่งในเบื้องต้นทราบว่าถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่ขาซ้ายเป็นแผล แล้วกระสุนถากไป ฝังในขาขวา จนกระดูกแตก ในเบื้องต้นทางโรงพยาบาลเจ้าพระยายมราชแจ้งว่าอาจต้องพักฟื้น 3 ถึง 4 เดือน เพื่อรักษากระดูก เริ่มต้นได้กำชับให้แพทย์พยาบาลช่วยดูแลรักษาอย่างเต็มที่ และให้ผู้ใต้บังคับบัญชาได้พักฟื้นร่างกายจนหายดีค่อยกลับไปปฏิบัติหน้าที่ตามเดิม

Close