ผู้เสียหายจากแชร์ลูกโซ่!!เข้าร้องขอความเป็นธรรมต่อผวจ.ชลบุรี”

วันศุกร์ที่ 12 ตุลาคม 2561 เวลา 13.00 น. ณ. ศาลากลางจังหวัดชลบุรี
วันนี้นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ประธานสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย และผู้อำนวยการศูนย์ร้องทุกข์กลุ่มสามมิตรได้นำตัวแทนผู้เสียหายจำนวนหนึ่งจากคดีแชร์ลูกโซ่ แชร์บ้านเศรษฐี และแชร์เงินดิจิตอลเข้าร้องขอความเป็นธรรมจาก นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี

ให้เร่งรัดคดีและให้ความเป็นธรรมมนคดีที่ถูกมิจฉาชีพหรือผู้ต้องหาในคดีเงินดิจิตอลฯฟ้องหมิ่นประมาทและแจ้งความเท็จ ทั้งนี้ผู้ว่าฯได้สั่งการเร่งด่วนให้ผู้บังคับการ ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี เร่งรัดการทำสำนวนคดีและกำชับการขออนุมัติหมายจับในเร็ววันนี้ ทั้งนี้ยังได้สั่งการให้ศูนย์ดำรงธรรมเร่งรัดในเรื่องการประชุมอนุกรรมการป้องปรามการเงินนอกระบบทั้งนี้

ตอบคำถามที่ว่ามีความรู้สึกอย่างไรในกรณีการผลักดันกฎหมายขึ้นทะเบียนสุนัขและแมว โดยประธานฯสามารถตอบว่า ก็เป็นเรื่องที่ดีที่จะมีการขึ้นทะเบียนหมาแมวเห็นด้วยกับรัฐบาล แต่ในเวลานี้ยังไม่ถึงเวลาที่เหมาะสมเพราะคนที่มีใจรักเลี้ยงสุนัขและแมวที่เป็นคนยากจนมีจำนวนมากยังรับภาระไม่ไหว ดังนั้นเห็นควรว่าควรจะเลื่อนไปก่อน โดยส่วนตัวแล้วมองว่ารัฐบาลน่าจะออกกฏหมายคุ้มครองประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากการถูกโกงมากกว่าเพราะรัฐบาลควรให้ความสำคัญกับประชาชนคนในชาติก่อน
ทั้งนี้นาย สามารถ เจนชัยจิตรวนิช ยังเน้นย้ำขอให้ประชาชนที่โดนโกงที่ร่วมแก้กฏหมาย 420,000 รายชื่อ รอถึงสัญญาณเวลาที่เหมาะสมจะส่งสัญญาณให้เข้าสนับสนุนพรรคการเมืองที่วางนโยบายนี้เป็นหลัก โดยนาย สามารถ กล่าวว่าจะพาชาวบ้านทั้งหมด และแนวร่วมเข้าไปสังกัดเพื่อกำหนดนโยบายออกกฏหมายคุ้มครองประชาชน ทั้งจัดตั้งให้มีกองทุนช่วยเหลือผู้เสียหายที่ถูกโกงโดยไม่ต้องรอยาวนานแบบในอดีต ซึ่งตนเองทำงานตรงนี้มานานเข้าใจปัญหานี้อย่างแท้จริง จะใช้ศาสตร์พระราชาไปแก้ปัญหานี้ให้กับพี่น้องประชาชน ต่อไป

CR. @ โอ๋ สมาคมคนข่าว @ ผู้สื่อข่าว นิวส์รีพอร์ต @ รายงาน

Close