สุเทพลุยตลาดสด!!มั่นใจ “

ชุมพร-สุเทพลุยตลาดสดมั่นใจ1ที่ไร้เงาลูกช้าง ลูกหมีขุนศึกคู่ใจ

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 24 พย.61 ที่ ตลาดสดเทศบาลเมืองหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร นายสุเทพ เทือกสุบรรณ นำทีมงานพรรครวมพลังชาติไทย เดินทางมาเชิญชวน ชาว อ.หลังสวน สมัครเป็นสมาชิกพรรครวมพลังชาติไทย ท่ามกลางบรรยายกาศ การต้อนรับอย่างชื่นมื่น เป็นการเดินคารวะแผ่นดิน ที่ ชุมพร
พ่อค้า แม่ค้า ให้การต้อนรับ นายสุเทพ ที่เดินไหว้ขอให้ช่วยกันสมัครสมาชิกพรรค ชาวบ้านทักทายอย่างเป็นกันเอง และ คุ้นเคย พร้อมทั้งแนะนำตัวว่า เคยร่วมต่อสู้ในครา ที่ กปปส.เคลื่อนไหว พร้อมทั้งเป็นกำลังใจให้นายสุเทพสู้ต่อไปเพื่อประเทศชาติ ในขณะที่นายสุเทพกล่าวยืนยันกับ ชาวบ้าน จะไม่ลงสมัครรับเลือกตั้งหรือ รับตำแหน่งใดๆ แต่ออกมาเพื่อ ช่วยกันรวมรวบผู้ที่รักชาติ ก่อตั้งพรรคการเมืองที่จะทำงานให้กับประเทศชาติ และจะช่วยกันตั้งพรรครวมพลังชาติไทย เพื่อให้ทำงานทางการเมืองให้กับประเทศ ในขณะที่ชาวบ้านส่วนใหญ่จะสะท้อนปัญหาทางด้านเศรษฐกิจ ว่า สินค้าราคาแพง แต่ ผลผลิตทางการเกษตร อาทิ ปาล์มน้ำมัน ยางพารามีราคาถูกมาก นายสุเทพบอกว่าก็จะเข้าไปแก้ปัญหาในเรื่องดังกล่าวด้วยเมื่อเดินมาถึงร้านทำขนมเปียกปากหม้อ ได้ลงมือทำขนม ร่วมกับแม่ค้าที่เคยเดินทางไปร่วม กับ นายสุเทพ ที่ กปปส.ใน กทม. สร้างความชื่นมื่นแก่ชาวบ้านที่พบเห็นมาก

นายสุเทพ กล่าวว่า”ในวันนี้รู้สึกสดชื่นอากาศดีได้รับการต้อนรับจากพี่น้องในจ.ชุมพรที่ดีมาก เหมือนกับจังหวัดอื่นๆ ส่วนที่ลูกหมีขุนศึกคู่กาย ถูก ห้ามไม่ให้ ออกมาต้อนรับ นายสุเทพกล่าวว่าไม่เป็นไร ถึงอย่างไรก็ยังเป็นเพื่อนกับลูกหมี และจะส่งคนลงรับสมัครในพื้นที่เขตของลูกหมีด้วย มีความมั่นใจว่า ใน จ.ชุมพร พรรครวมพลังชาติไทยจะได้รับความไว้วางใจ1ที่นั่งแน่นอน ส่วนการที่ นายสุพล จุลใส นายก อบจ.ชุมพร พี่ชายของ สส.ลูกหมี จะลงรับสมัคร ใน พรรครวมพลังชาติไทย หรือไม่ นายสุเทพกล่าวว่า ยังไม่ทราบ เพราะเป็นหน้าที่ของ กรรมการบริหารพรรค และยังต้องผ่านการทำประชามติจากสมาชิกพรรค ก่อนจะลงรับสมัคร ซึ่งจะมีขึ้นหลังจากที่นายสุเทพเดินคารวะประชาชนเสร็จแล้ว ส่วนที่นายอภิสิทธิ์ หัวหน้าพรรค ปชป.สั่งห้าม ไม่ให้ อดีต สส.ของ พรรค ปชป.ให้การต้อนรับ นายสุเทพ มิฉะนั้นจะขับออกจากพรรค นายสุเทพกล่าวว่า เป็นเรื่องภายในของ พรรค ปชป.คงไม่ออกความเห็น การเดินของนายสุเทพ จะระมัดระวังไม่ทำให้เกิดความกระเทือนแก่ พรรค ปชป.อย่างแน่นอน” เป็นที่น่าสังเกตว่า ในการเดินทางมายัง จ.ชุมพร ในช่วงเช้า ยังไม่พบว่า มี นายชุมพล จุลใส หรือ ลูกหมี และ นายสุพล จุลใส หรือ ลูกช้าง นายก อบจ.ชุมพร โผล่มาพบหรือต้อนรับนายสุเทพ แต่อย่างใด หลังจากนั้น นายสุเทพ และคณะได้เดินทางไปยัง จ.ระนองต่อไป

นายสาธิต ศรีหฤทัย จ.ชุมพร

Close