คนร้ายลอบวางระเบิด!!หวังสังหารเจ้าหน้าที่ลาดตระเวนเส้นทาง”ทหารพรานเจ็บ 5 ราย”

นราธิวาส คนร้ายลอบวางระเบิดหวังสังหารเจ้าหน้าที่ลาดตระเวนเส้นทาง ทหารพรานเจ็บ 5 นาย


วันที่ 18 ม.ค.62เวลา 06.30 น. ร.ต.ท. ภาณุวัชร โสดานิล รอง สว.(สอบสวน) สภ.สุไหงปาดี ได้รับแจ้งเกิดเหตุระเบิดขึ้นคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวนลอบวางระเบิดในพื้นที่เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ทหารพราน ชป.ร้อย.ทพ.4814 ฉก.ทพ.48 มีเจ้าหน้าที่บาดเจ็บจำนวน 5 นาย เหตุเกิดบนถนนเลียบทางรถไฟ ม.1 บ.โต๊ะเด็ง ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี จว.นราธิวาส จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วนำกำลังไปที่เกิดเหตุ และได้ประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดและทำลายวัตถุระเบิดปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธร จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ไปถึงพบเจ้าหน้าที่ทหารพราน ชป.ร้อย.ทพ.4814 ฉก.ทพ.48

กำลังคุมพื้นที่เกิดเหตุพบหลุมระเบิดริมถนนข้างบริเวณท่อลอด ลึก 2 ฟุต กว้าง 3 ฟุต และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่ประกอบใส่ไว้ในกล่องเหล็กหนัก 10 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง และห่างไปประมาณ 15 เมตร เจ้าหน้าที่พบหลุมระเบิดลึก 1 เมตร กว้าง 1.5 เมตร และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิคนิค หนัก 20 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบกองเลือดจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

สำหรับกำลังพล ร้อย.ทพ.4814 ฉก.ทพ.48 ที่ได้รับบาดเจ็บ 5 นาย ประกอบด้วย 1.ส.อ.นพรัตน์ เดชน้อย 2.อส.ทพ.วันเฉลิม บัวเผียน 3.อส.ทพ.กฤติน อินอักษร 4. อส.ทพ.จตุพล ชูช่วย และ 5.อส.ทพ.อิบรอเฮม ลือบากะมูติง

ภาพ/ข่าว ซาการียา ดอเลาะ จ.นราธิวาส

Close