พบศพชายเสียชีวิตกลางคลองประปาย่านบางบัวทอง”

นนทบุรี พบศพชายลอยอืดปริศนากลางคลองประปาย่านบางบัวทอง


เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 20 ก.พ.62 ร.ต.อ.สุธน จิตตภูมิภักดี รอง สว.สอบสวนสภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางเข้าตรวจสอบหลังจากได้รับแจ้งมีผู้พบศพชายลอยอยู่ภายคลองประปาซอยวัดลาดปลาดุก หมู่ 6 ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จากนั้นจึงประสานแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ร่วมตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุพบร่างของนายประสาร ไวยพงษ์ศรี อายุ 42 ปีชาว กทม สภาพลอยน้ำนอนคว่ำหน้าอยู่ภายในคลองประปาสวมเสื้อแขนยาวสีน้ำตาลแบบมีฮู้ดคลุมศรีษะ กางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงินทางแพทย์ได้นำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายเสียชีวิตมามาไม่เกิน 24 ช.ม. ขณะเดียวกันในตัวยังพบโทรศัพท์ 1 เครื่องและ กุญแจรถ จยย. เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรักษาไว้เพื่อตรวจสอบ
นายวินัย มีชำนาญ ตำแหน่ง ส.อบต.หนองเพรางาย กล่าวว่าในขณะที่ตนเองขับรถ จยย.มาบนถนนเลียบคลองประปาก็ได้สังเกตเห็นวัตถุบางอย่างคล้ายคนจึงได้ไปแจ้งให้กับเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่รู้จักกันมาทำการตรวจสอบเมื่อกู้ภัยมาถึงและยืนยันว่าเป็นร่างคนจึงได้นำเชือกผูกไว้เพื่อไม่ให้ลอยไปไกลและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่าเบื้องต้นได้ทำการบันทึกภาพที่เกิดเหตุพร้อมกับสอบถามชาวบ้านในระแวกใกล้เคียงไว้โดยชาวบ้านยืนยันว่าไม่เคยพบเห็นหรือรู้จักผู้เสียชีวิตมาก่อน จึงสันนิษฐานว่าผู้เสียชีวิตน่าจะเกิดผลัดตกน้ำมาจากจุดใดจุดหนึ่งของคลองประปาจากนั้นร่างก็ลอยมาตามกระแสน้ำจนกระทั่งมีผู้มาพบดังกล่าว แต่อย่างไรก็ตามจะทำการประสานไปยังสถานีตำรวจใกล้เคียงในพื้นที่อีกครั้งว่ามีใครแจ้งบุคคลหายไว้บ้างหรือไม่ ส่วนผู้เสียชีวิตได้มอบให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ร.พ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติรังสิตเพื่อชันสูตร ต่อไป

สาโรจน์ สว่างศรี / นนทบุรี

Close