ผู้ว่าประจวบฯจัดยิ่งใหญ่งานมหัศจรรย์เมืองสามอ่าว”

ผู้ว่าประจวบฯจัดยิ่งใหญ่งานมหัศจรรย์เมืองสามอ่าว เทิดพระเกียรติสถาบันพระมหากษัตริย์ พร้อมจัดสถานที่จำลองสถานีรถไฟหัวหินให้นักท่องเที่ยวเชลฟี่

วันที่ 22 กุมภาพันธ์ ที่ห้องประชุมนเรศห์ดำริ สำนักงานเทศบาลเมืองหัวหิน นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วยนายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน นางสาวโศรยา หอมชื่น ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานประจวบคีรีขันธ์แถลงข่าวการจัดงานท่องเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ มหัศจรรย์เมืองสามอ่าว และงานกาชาด ประจำปี 2562 ครั้งที่ 10 ระหว่างวันที่ 1 – 10 มีนาคม 2562บริเวณสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ ร.9 หน้าศาลากลางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และถนนเลียบชายทะเลอ่าวประจวบฯ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และเผยแพร่ศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณีวิถีชีวิตของชาวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์และหารายได้มอบให้สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัด เพื่อนำไปใช้ในกิจกรรมบริการสาธารณะ

นายพัลลภ กล่าวว่า วันเปิดงานวันที่ 1 มีนาคม มีการจัดกิจกรรมการประกวดขบวนแห่ประเพณีวัฒนธรรมของทั้ง 8 อำเภอ จากบริเวณกองบิน 5 ถึงสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ จากนั้นมีการแสดงแสง สี เสียง บนเวทีกลาง ในชื่อชุด เมื่อครั้งผลัดแผ่นดิน…ไม่เคยสิ้นปณิธาน ที่มีเนื้อหาเล่าถึงความผูกพันระหว่างสถาบันพระมหากษัตริย์กับราษฎรชาวประจวบคีรีขันธ์ การจัดแสดงนิทรรศการของส่วนราชการภายใต้แนวคิดความผูกพันระหว่างสถาบันพระมหากษัตริย์ที่มีความเกี่ยวเนื่องกับจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อาทิ พระราชกรณียกิจของ พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 พระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 พระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 และพระประวัติและพระอัจฉริยภาพในด้านต่างๆ ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10

“ ในโซนนิทรรศการได้จัดสถานที่จำลองสถานีรถไฟหัวหิน แลนด์มาร์คที่สำคัญของจังหวัดที่มีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมาเยือนปีละ 3 ล้านคน โดยจัดทำจุดถ่ายภาพที่สวยงามไว้หลายจุดเพื่อให้นักท่องเที่ยวเซลฟี่ รวมทั้งกิจกรรมจักรยานส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองสามอ่าว กิจกรรมตามรอยพ่อหลวงพิชิตเขาช่องกระจก การล่องเรือชมความสวยงามของทะเลอ่าวประจวบฯ ตลอดทั้ง 10 วันของการจัดงาน ได้รณรงค์ให้ร้านค้างดใช้โฟมบรรจุอาหาร ขณะที่ปีนี้จะมีการประดับตกแต่งไฟเขาช่องกระจกอย่างสวยงามให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพในยามค่ำคืน”นายพัลลภ กล่าว

Close