กระบี่!!หนุ่มใหญ่คิดสั้นผูกคอดับ”

หนุ่มใหญ่คิดสั้นผูกคอตาย คาดเกิดจากอาการทางจิต ซึมเศร้า ญาติเผยก่อนเสียชีวิต มาซื้อเหล้า 1 ขวด หายไป 3 วัน ก่อนพบเป็นศพบ้าน

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 28 เมษายน 2562 ร.ต.อ.โชคดี เพชรด้วง รอง สว.(สอบสวบ) สภ.อ่าวนาง จ.กระบี่ ได้รับแจ้งมีคนผูกคอตายในบ้านพัก หลังตลาดนัดบ้านทุ่ง ม.1 ต.เขาคราม อ.เมือง จ.กระบี่ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชวลิต เพชรศรีเปีย ผกก.เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่สายตรวจป้อมยาม ต.เขาคราม แพทย์เวรรพ.กระบี่ หน่วยกู้ภัยกระบี่พิทักษ์ประชา

พบที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว เลขที่ 485 ม.1 ต.เขาคราม มีไทยมุ่งมายืนมุ่งดูเป็นจำนวนมาก ภายในห้องนอนพบศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อ นายภิญโญ พรายแพร้ว อายุ 52 ปี อาชีพทำสวน ใช้สายไฟผูกคอกับเหล็กดัดหน้าต่างเสียชีวิต ในลักษณะร่างห้อยโตงแตง หันหลังให้หน้าต่าง สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีแดง นุ่งกางเกงขายาวสีดำ น้ำเหลืองหยดลงตามพื้นไหลนองพื้น ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่ว คาดว่าเสียชีวิต มาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน จึงได้นำร่างลงมาชันสูตรไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย

สอบสวนนายวิรัตน์ เศียรอุ่น อายุ 47 ปี เพื่อนของผู้ตายและเป็นคนที่พบศพเป็นคนแรก ทราบว่า เห็นผู้ตายหายไปหลายวัน เลยเดินมาดูที่บ้าน ได้กลิ่นเหม็นผิดปกติมาจากในบ้านผู้ตาย ได้เรียกชื่อผู้ตายแต่ไม่มีเสียงตอบ จึงได้เข้าไปดูพบว่าผู้ตายผูกคอเสียชีวิตแล้ว จึงได้แจ้งญาติผู้ตายและแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ ขณะที่ทางญาติของผู้ตายระบุว่าผู้ตายมีอาการทางจิต อยู่บ้านเพียงลำพัง และเมื่อค่ำของวันพุธ ที่ผ่านมา ได้ไปซื้อเหล้าที่ร้านไป 1 ขวด หลังจากนั้นก็หายไป จนกระทั้งมีคนไปพบเป็นศพดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าผู้ตายเสียชีวิต มาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน เนื่องจากสภาพศพเริ่มเน่าเปื่อย อาจจะมาจากโรคซึมเศร้า หรืออาการทางจิต ที่ผู้ตายเป็นอยู่ จึงทำให้คิดสั้นฆ่าตัวตาย เบื้องต้นญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต จึงได้มอบศพไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนาต่อไป

กระบี่//ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน

Close