วันพฤหัสบดี, 9 ตุลาคม 2568

ชุมพร!!ปลัดสาวร้องศูนย์ดำรงธรรม”โวยเก๋งใหม่ป้ายแดง”

ชุมพร-ปลัดสาวร้องศูนย์ดำรงธรรม โวยเก๋งใหม่เอี่ยมสัปดาห์เดียว น้ำแอร์ไหลท่วม


เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 2 ก.ย.62 นางสาวนันทกานต์ ปานสงค์ อายุ 28 ปี ปลัดอำเภอเมืองชุ,พร นำหลักฐานคลิปวิดีโอและภาพถ่ายเข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.ประสาน ทองฉิม รอง สว.สภ.เมืองชุมพร เพื่อเป็นหลักฐานกรณีซื้อรถเก๋งยีห้อฮอนด้า รุ่นแจ๊ส สีขาว ป้ายแดงหมายเลข ธ-3693 กรุงเทพมหานคร จากบริษัท ฮอนด้าศรีรินทร์ ใช้ขับไปทำงานได้เพียงสัปดาห์เดียวมาเกิดปัญหาจากระบบการผลิตของโรงงานประกอบทำให้มีน้ำแอร์รั่วไหลเจิ่งนองพื้นรถเก๋งคันดังกล่าว หลังแจ้งความจากนั้นได้นำหลักฐานเดินทางความเข้าร้องเรียนต่อสำนักงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชุมพร


นางสาวนันทกานต์ ปานสงค์ ปลัดอำเภอเมืองชุมพร กล่าวว่าตนได้ซื้อรถเก๋งฮอนด้า รุ่นแจ๊ส สีขาว จากบริษัท ฮอนด้าศรีนครินทร์ ที่กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 21 ส.ค.62 วางเงินดาวน์จำนวน 3 แสนบาท เพื่อใช้ขับทำงาน ที่ จ.ชุมพร ต่อมาวันที่เช้าวันที่ 30 ส.ค.62 พบว่าพรมที่บริเวณวางเท้าด้านคนขับมีน้ำขังเจ่งนองท่วมขึ้นมาถึงพรมวางเท้าเป็นจำนวนมาก ตนจึงได้โทรศัพท์ไปแจ้งต่อพนักงานของบริษัทดังกล่าวและได้ตอบกลับมาว่าตนไปเปิดกระจกหน้าต่างรถทิ้งไว้ทำให้มีน้ำฝนสาดเข้าไปหรือไม่ ตนก็บอกไปว่ารถเพิ่งซื้อมาและบริษัทได้ติดฟิล์มใหม่ให้พร้อมติดเทปกาวห้ามลดกระจกลงภายใน 1 สัปดาห์ ตนจึงไม่ได้เปิดกระจกรถเลย
นางสาวนันทกานต์กล่าวต่อว่า ตนเสียความรู้สึกมากเมื่อพนักงานของบริษัทดังกล่าวบอกว่าถ้าเป็นแบบนั้นให้เปิดประตูรถแล้วเอาไปตากแดดทิ้งไว้เดี๋ยวก็หาย และบอกว่าเดี๋ยวจะแจ้งผู้เกี่ยวข้องทราบดำเนินการตรวจสอบให้ หลังจากนั้นก็เงียบหายไปเลย มีแต่ตนฝ่ายเดียวที่โทรไปสอบถามอยู่ตลอดเวลา จนตนรู้สึกว่าไม่มีความรับผิดชอบต่อลูกค้าเลย
นางสาวนันทกานต์กล่าวว่า จากนั้นวันเดียวกันตนได้นำรถเก๋งคันดังกล่าวไปตรวจเช็คที่ศูนย์ฮอนด้าชุมพร ช่างบอกว่าเป็นความผิดพลาดมาจากโรงงานประกอบรถยนต์เกี่ยวกับระบบวางท่อแอร์ทำให้มีน้ำรั่วสะสมจนท่วมนองพื้นรถเก๋ง และจะรายงานผลไปที่ศูนย์ใหญ่กรุงเทพมหานครให้ทราบถึงปัญหาดังกล่าว จากนั้นเรื่องก็เงียบหายไปเลย มีแต่ตนเท่านั้นที่ต้องโทรศัพท์ไปสอบถามอยู่ตลอดเวลา เพราะตนต้องใช้รถไปทำงานซึ่งก็ได้รับคำตอบที่ไม่ชัดเจนหรือสนใจลูกค้าเลย

นางสาวนันทกานต์กล่าวว่า ต่อมาเวลา 08.00 น.วันนี้ ตนได้ไปที่ศูนย์ฮอนด้าชุมพร เพื่อขอหลักฐานและทราบข้อมูลการรายงานปัญหาไปยังศูนย์ใหญ่ฯที่กรุงเทพฯ แต่ได้รับการปฏิเสธและไม่ยอมแจ้งรายละเอียดใดๆให้ตนในฐานะลูกค้าทราบเลย และบอกกับตนเพียงว่าทางศูนย์ใหญ่จะเปลี่ยนให้แค่พรมที่เปียกน้ำเท่านั้น ทำให้ตนเสียความรู้สึกมากจึงมาแจ้งความที่ สภ.เมืองชุมพร และนำเอกสารหลักฐานทั้งหมดมาร้องขอความเป็นเป็นที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชุมพร

ปลัดอำเภอเมืองชุมพรกล่าวต่อว่า ตนซื้อรถเก๋งคันใหม่มาใช้ได้ไม่แค่สัปดาห์เดียวเกิดปัญหาน้ำแอร์ไหลเจ่งนองท่วมพื้น ทำให้เสียเวลาและเสียโอกาส ทางบริษัทไม่เคยสนใจไม่ใส่ใจหรือแจ้งความคืบหน้าใดๆในการแก้ปัญหาให้กับตนทราบเลย มีเพียงตนที่ต้องคอยโทรไปสอบถามเองอยู่ตลอดเวลา ตนจึงต้องไปแจ้งความและมาร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด เนื่องจากตนกลัวว่าน้ำที่ท่วมพื้นหากบริษัทรับผิดชอบแค่การเปลี่ยนพรมให้แล้ว อาจจะส่งผลเกิดความเสียหายขึ้นอีกในอนาคต เช่นระบบสายไฟฟ้าที่อยู่ตรงจุดนั้นจำนวนมาก และรถยุคปัจจุบันใช้ระบบอิเล็กทรอนิกส์ควบคุมการทำงานทั้งหมด ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาขึ้นได้อีกจึงอยากให้บริษัทมีความรับผิดชอบกับลูกค้าให้มากกว่านี้ เพราะรถเก๋งตนเพิ่งซื้อมาใช้ได้เพียงสัปดาห์เดียวเท่านั้น]

นายสาธิต ศรีหฤทัย/ชุมพร

Loading