วันอาทิตย์, 12 ตุลาคม 2568

เดอะโอ๋!!!ลั่น”สท.พล”อย่าคิดหลบหนี”หลังชักปืนรัวยิงเพื่อนร่วมงานรุ่นน้องปางตาย”

เดอะโอ๋!!! ลั่น “สท.พล”อย่าคิดหลบหนี ส่งกำลังไล่ล่า หลังชักปืนรัวยิงเพื่อนร่วมงานรุ่นน้องปางตาย เหตุจาก”ปีนเกลียว”


เมื่อวันที่ 15 ส.ค.ที่ห้องประชุม ศปก.สภ.คลองหลวง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง ผบก.สส.ภ.1พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิต ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.อภิชาติ วรรณภักดิ์ รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.สมภพ คูหาวิชานันท์ รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานีพ.ต.อ.ไกลเขต บุรีรักษ์ ผกก.สส.2 บก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.เติมเผ่า สิริภูบาล ผกก.สภ.คลองหลวงพร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องได้เดินทางมาเข้าร่วมในการประชุมที่สภ.คลองหลวงเพื่อติดตามความคืบหน้าในคดีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง นายวรเชษฐ บุญคุ้ม สมาชิกสภาเทศบาลเมืองคลองหลวง จว.ปทุมธานี ได้รับบาดเจ็บสาหัสโดยใช้เวลาประชุมประมาณ1ชม.จึงแล้วเสร็จ

พล.ต.ต.ธนายุตม์ กล่าวในที่ประชุมโดยได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน เร่งรัดสืบสวน ตรวจสอบพยานหลักฐานในคดีตามที่ได้สั่งการเพิ่มเติม และให้ติดตามจับกุมตัวคนร้ายให้จงได้โดยเร็ว พร้อมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสอบสวน ติดตามเร่งรัดการสอบสวนปากคำ รวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง และติดตามผลการตรวจพิสูจน์พยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์โดยเร็ว และให้ผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้น ควบคุมกำกับดูแลและสั่งการในคดีด้วยตนเอง และติดตามตรวจสอบการทำสำนวนคดีตามคำสั่ง ตร.ที่ 419/2556 อย่างเคร่งครัด พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่ส่วนที่เกี่ยวข้องในคดีทุกนาย พึงระมัดระวังการให้ข่าว โดยเน้นย้ำ อย่าให้มีการเผยแพร่แนวทางการสืบสวนสอบสวน,ข้อมูลภาพจากกล้องวงจรปิด หรือข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องทางคดี ต่อสื่อมวลชนหรือมีภาพไปปรากฎยังสื่อโซเชี่ยลมีเดียต่างๆเป็นอันขาด เพราะจะทำให้ข้อมูลความลับทางคดีรั่วไหลและให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายให้ทำงานร่วมกันเป็นทีม(teamwork) บูรณาการการข่าวร่วมกันทุกฝ่าย แบ่งหน้าที่กันทำงานให้ชัดเจนพร้อมให้รายงานผลการปฏิบัติให้ทราบทุกระยะ หากพบปัญหาให้รายงานให้ทราบ เน้นย้ำอย่าให้เกิดข้อบกพร่อง

พล.ต.ต.ธนายุตม์ เปิดเผยว่า ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเร่งรัดติดตามจับตัวคนร้ายให้ได้ ซึ่งล่าสุดทางพนักงาน สอบสวนได้รวบรวมวัตถุพยานหลักฐานต่างๆขออำนาจศาลจังหวัดธัญบุรี ออกหมายจับเลขที่ 437/2562 ลงวันที่ 15 ส.ค.2562 เพื่อจับกุมตัว นายพล บัวเผื่อน อายุ 60 ปี สมาชิกสภาเทศบาลเมืองคลองหลวง อยู่บ้านเลขที่ 3/39 ม.5 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จว.ปทุมธานี “ข้อกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน”พยายามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้านที่ชุมชน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต ไม่มีเหตุอันควร

พล.ต.ต.ธนายุตม์ กล่าวต่อว่า ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีความสนิทสนมกันดี สำหรับคดีนี้นั้น ไม่มีอะไร ซับซ้อนมากนัก จากการสอบสวนของทางเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุน่ามาจากการพูดจากัน ประกอบกับผู้ก่อเหตุได้มีการดื่มสุรามาและอารมณ์ ร้อนจึงใช้อาวุธปืนยิงนายวรเชษฐ ได้รับบาดเจ็บสาหัส “ขอให้ผู้ก่อเหตุอย่าคิดหลบหนี” ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ตั้งทีมเฉพาะกิจจำนวน 2 ชุดออกไล่ล่าติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้อย่างแน่นอน

สำหรับ สถานที่เกิดเหตุนั้นเป็นสำนักงานของอดีตนักการเมืองท้องถิ่นคนหนึ่ง ที่ผู้ได้รับบาดเจ็บและผู้ก่อเหตุนั้นเคยมาอยู่แล้วและก่อนเกิดเหตุทั้งหมดยังได้ไปรับประทานอาหารเที่ยงกันมาก่อนจะมาเจอกันในที่เกิดเหตุ และไม่เคารพผู้อาวุโสพูดจาไม่เข้าหูจึงก่อเหตุดังกล่าวขึ้นส่วนรายละเอียดอื่นนั้นไม่สามารถเปิดเผยได้เพราะอยู่ในสำนวนคดี หากมีการจับกุมคนร้ายได้ทุกอย่างจะชัดเจนมากยิ่งขึ้น.

Loading