วันอาทิตย์, 28 พฤษภาคม 2566

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา”เปิดการแข่งขันกีฬา “

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเปิดการแข่งขันกีฬา“SAT-Sisaket Basketball World Invitation”ที่ศรีสะเกษ


เมื่อวันที่ 14 ก.ย.62 ณ อาคารพลศึกษาวีสมหมาย จ.ศรีสะเกษ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้เป็นประธานเปิดการแข่งขันศึกยัดห่วงนานาชาติมาตรฐานสากล “SAT-Sisaket Basketball World Invitation” ในระหว่างวันที่ 14-18 ก.ย.62 โดยมี ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย, นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ, นายนิพนธ์ ชวลิตมณเฑียร นายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย นำทีมบาสเกตบอลชั้นนำทั้งไทยและต่างประเทศ เข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 8 ทีม ประกอบด้วย ทีม OFI HERAKLION (กรีซ) ทีมNATIONAL TEAM (ฮ่องกง) ทีม MONO Vampire (ไทย) ทีม KALLEH BC (อิหร่าน) ทีม HI-TECH (ไทย) ทีมTOBAL BC (คาซัคสถาน) ทีม NBL League 1 select (ออสเตรเลีย) และทีม Swam BC (สหรัฐอเมริกา)


ทั้งนี้ บรรยากาศวันเปิดสนามเต็มไปด้วยความคึกคัก โดยมีไฮไลท์อยู่ที่การขึ้นเวทีโชว์ร้องเพลงของ “ณเดชน์-ญาญ่า” ณเดชน์ คูกิมิยะ และ ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์ สองซูเปอร์สตาร์คู่ขวัญของประเทศไทย ซึ่งร่วมโชว์ลูกคอสไตล์อีสาน 4 เพลงรวด พร้อมทั้งโชว์ผ้าพันคอคู่ ลาย “ดอกลำดวน” ผ้าทอภูมิปัญญาอันทรงคุณค่า เอกลักษณ์ประจำจังหวัดศรีสะเกษ นอกจากนี้ยังมีการแสดงของ ปอม ปอม เชียร์ และวงโยธวาทิต ที่สร้างความสนุกสนานเพลิดเพลินให้กับคนดูที่เดินทางมาชมเต็มสนามด้วยเช่นกัน

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มุ่งมั่นที่จะยกระดับมาตรฐานการกีฬาไทย โดยเฉพาะด้านการส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา หรือ Sports Tourism จึงได้มอบหมายให้ การกีฬาแห่งประเทศไทยดำเนินการจัดมหกรรมกีฬาระดับนานาชาติมาตรฐานสากล รายการ SAT World Invitation 2019 ที่จะชิงชัย 3 กีฬายอดนิยม ประกอบด้วย การแข่งขันจักรยาน BMX, การแข่งขันบาสเกตบอล และการแข่งขันวอลเลย์บอล ซึ่งจะช่วยสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้ประเทศไทยกว่า 300 ล้านบาท รวมถึงช่วยโปรโมตภาพลักษณ์ และตอกย้ำความเชื่อมั่นด้านมาตรฐานการจัดมหกรรมกีฬาและการท่องเที่ยวให้กับประเทศไทยสู่สายตานานาชาติ

ดร.ก้องศักดิ์ ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การแข่งขันบาสเกตบอล SAT-Sisaket Basketball World Invitation ระหว่างวันที่ 14-18 ก.ย.62 ณ อาคารพลศึกษาวีสมหมาย จ.ศรีสะเกษ นับเป็นการชิงชัยรายการที่ 2 ต่อจากการแข่งขันจักรยาน SAT-Thailand BMX Invitation ที่ จ.ชลบุรี ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม โดยนอกจากจะจัดการแข่งขันให้เป็นไปตามมาตรฐานสากลแล้ว การกีฬาแห่งประเทศไทย ยังได้นำ สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ มาช่วยสร้างความสนุกสนานและเพิ่มความน่าสนใจให้แก่ผู้เดินทางมาชมอย่างเต็มอิ่ม ทั้งแสงสีเสียง ไม่ว่าจะเป็นการแสดงของศิลปิน-นักร้องชื่อดังระดับประเทศ รวมถึง Sports Entertainment Expo ที่มีโซนกิจกรรมและบูธสินค้ากว่า 120 ร้าน สิ่งเหล่านี้จะช่วยสร้างงาน สร้างรายได้ ให้แก่ผู้คนในจังหวัดศรีสะเกษทุกภาคส่วน ตลอดจนช่วยปลุกกระแสและสร้างแรงบันดาลใจแก่เยาวชนให้หันมาเล่นกีฬาด้วย

บุญทัน ธุศรีวรรณ ข่าว/ภาพ
จังหวัดศรีสะเกษ

Loading