กาญจนบุรี นายอำเภอไทรโยค นำกำลังหลายหน่วย รับผิดชอบ จับกุมแรงงาน 2 วัน ได้แรงานเมียนมา 25 คน เป็นหญิง 7 คน ชาย 18 คน ส่งดำเนินคดีพร้อมแจกอาหาร น้ำดื่มให้ทุกคน ก่อนผลักดันออกกลับนอกพื้นที่ประเทศเมียนมา ทั้งหมดแล้ว
วันที่ 15 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสาวิตร เจียมจิระพร นายอำเภอไทรโยค ได้ออกตรวจจับแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยมิชอบกฎหมาย สัญชาติพม่า ชุดแรกจับได้ จำนวน 17 คน และ ทำการตรวจวัดไข้แรงงานดังกล่าว ตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัสโควิท -19 และมอบอาหารเช้าแก่แรงงาน และผลักดันส่งกลับประเทศพม่า ตามระเบียบ /กฎหมาย โดยมี นาย นพดล กลิ่นถนอม ปลัดฝ่ายปกครอง / ตชด. 136 / สภ.ไทรโยค / ทหารพล ร.9 /พร้อมด้วยสมาชิกกองร้อย อส.อ.ไทรโยค ที่ 7 ผญบ./ผช.ผญบ. / ร่วมกับ หน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ทำการจับกุมผู้กระทำผิดลักลอบเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต จำนวน คน(ชาย 12 คน หญิง 5 คน) บริเวณ บ้านท้ายเหมือง ม.3 ต.บ้องตี้ อ.ไทรโยค
โดยก่อนหน้านี้ นายสาวิตร เจียมจิระพร นายอำเภอไทรโยค ได้ออกตรวจจับแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยมิชอบกฏหมาย สัญชาติพม่า จำนวน 8 คน เป็นชาย 6 หญิง 2 คน และ วันที่15 มิถุนายน พ.ศ.2564 เวลา 09.00 น.นายอำเภอไทรโยค ได้ทำการตรวจวัดไข้แรงงานดังกล่าว ตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัสโควิท -19 และมอบอาหารเช้าแก่แรงงาน และผลักดันส่งกลับประเทศพม่า ตามระเบียบ/กฎหมาย
สถานการณ์ สืบเนื่องจากได้รับแจ้งแหล่งข่าว ว่ามีแรงงานต่างด้าวเดินเท้าเข้ามาในพื้นที่เพื่อมารอขึ้นยานพาหนะไปทำงาน ณ บริเวณบ้านท้ายเหมือง ม 3 ต.บ้องตี้ อ ไทรโยค จำนวนหนึ่ง จึงบูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ ได้จัดชุดปฏิบัติการซุ่มเฝ้าตรวจจับกุมแรงงานต่างด้าว สัญชาติพม่า ณ บริเวณที่ได้รับแจ้ง และได้มอบอาหารและน้ำต่อแรงงานหลบหนีเข้าเมือง ได้ทำการตรวจวัดอุณหภูมิขั้นต้นไม่พบผู้ใดอุณหภูมิเกิน 37.5 องศา และนำตัวแรงงานต่างด่าวดังกล่าว เพื่อดำเนินการตามระเบียบกฎหมายต่อไป
ปรีชา ไหลวารินทร์ / กาญจนบุรี