วันศุกร์, 29 กันยายน 2566

นทท.ต่างชาติ เริ่มกลับมาเที่ยวตลาดน้ำดำเนินสะดวก

ราชบุรี – นทท.ต่างชาติ เริ่มกลับมาเที่ยวตลาดน้ำดำเนินสะดวก

นักท่องเที่ยวต่างชาติ เริ่มกลับมาท่องเที่ยวตลาดน้ำดำเนินสะดวกคึกคัก สร้างเม็ดเงินหมุนเวียน พ่อค้าแม่ค้าเริ่มยิ้มออก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตลาดน้ำดำเนินสะดวก นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ อาทิเช่น อังกฤษ สเปน ฝรั่งเศส อิตาลี เกาหลี และจีน เริ่มทยอยเดินทางกลับเข้ามาท่องเที่ยวตลาดน้ำดำเนินสะดวก หลังเงียบเหงามานานจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 หลังผ่อนคลายประเทศไทยได้มีนโยบาย ส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้ามาในประเทศ เพื่อสร้างรายได้ให้กับคนไทย โดยเฉพาะเมืองท่องเที่ยว แม้สถานการณ์โควิด 19 ยังคงพบการแพร่ระบาดในหลายพื้นที่

แต่ทางรัฐบาลไทยยังเข้มงวดเรื่องมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด 19 เช่น ผู้ให้บริการนักท่องเที่ยว ต้องสวมหน้ากากอนามัย สถานที่ให้บริการต้องมีจุดล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และผู้ให้บริการนักท่องเที่ยวต้องรับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 19 ให้ครบอย่างน้อย 4 เข็ม ทำให้นักท่องเที่ยวจากหลายประเทศต่างมีความอุ่นใจ จึงมีการเดินทางกลับมาท่องเที่ยวในประเทศไทย

ขณะที่ตลาดน้ำดำเนินสะดวก นักท่องเที่ยวต่างชาติให้ความสนใจ กลับมาเที่ยวชมวิถีชีวิตชาวคลอง และดื่มด่ำกับธรรมชาติศิลปวัฒนธรรมชาวคลองดำเนินสะดวก ทั้งเลือกอุดหนุนสินค้าเกษตร ซื้อของฝากของที่ระลึก สร้างเม็ดเงินหมุนเวียนในพื้นที่เป็นจำนวนมาก

จากการสอบถามผู้ประกอบการภายในตลาดน้ำดำเนินสะดวก กล่าวว่า การท่องเที่ยวตลาดน้ำดำเนินฯ เริ่มมีแนวโน้มที่ดีขึ้น หลังสถานการณ์โควิด 19 คลี่คลาย นักท่องเที่ยวหลายประเทศได้กลับเข้ามาเที่ยวเยี่ยมชมวิถีชีวิตชาวคลองดำเนินฯ กันเพิ่มมากขึ้น

ทำให้พ่อค้าแม่ค้าชาวดำเนินฯ เริ่มขายสินค้าได้ สร้างความดีใจให้กับพ่อค้าแม่ค้าชาวดำเนินสะดวก แต่อย่างไรก็ตาม ยังอยากให้ทางรัฐบาล ช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวตลาดน้ำดำเนินฯ ให้มากขึ้นกว่านี้

สุจินต์ นฤภัย(เต้) จ.ราชบุรี

Loading