วันจันทร์, 24 มิถุนายน 2567

ททท.สำนักงานนครนายกจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบ (Responsible Tourism)“สร้างสุขแบบนี้…ชีวิตเรียกกำลังสอง เพื่อน้องหมี พี่เสือ Tono & The Gang

นครนายก ททท.สำนักงานนครนายกจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบ (Responsible Tourism)“สร้างสุขแบบนี้…ชีวิตเรียกกำลังสอง เพื่อน้องหมี พี่เสือ Tono & The Gang

เมื่อเวลา 06 15 น.ของวันที่ 26 มีนาคม 2566 ณ อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่าที่ 1 นครนายก นายบัญชา เชาวรินทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก เป็นประธานเปิดงานกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบ(Responsible Tourism) สร้างสุขแบบนี้ชีวิตเรียกกำลังสอง เพื่อน้องหมี พี่เสือ Tono & The Gang โดยมีนางวันดี เผื่อนอุดม ผู้อำนวยการสำนักงานททท.สำนักงานนครนายก กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดงานฯ โดยมีประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดนครนายก, นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวนครนายก สื่อมวลชน และผู้เข้าร่วมกิจกรรม เพื่อเป็นการสร้างสรรค์และยกระดับกิจกรรมด้านการท่องเที่ยว “Outdoor Spots กิจกรรมนันทนาการ เพื่อการท่องเที่ยวเชิงกีฬาและสุขภาพ ผนวกกับกระแสการเดินทางท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวใหม่ๆที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม มีความรับผิดชอบต่อสังคมพร้อมที่จะทำกิจกรรมดีๆ

ด้วยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานนครนายก ได้ร่วมกับสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวนครนายก ร่วมกับชมรมคนรักษ์สัตว์ป่า และหน่วยงานภาครัฐเอกชนในพื้นที่จังหวัดนครนายก จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบ( Responsible Tourism ) สร้างสุขแบบนี้ ชีวิตดียกกำลังสอง เพื่อน้องหมี พี่เสือ ในวันที่ 26 มีนาคม 2566 เพื่อหาทุนช่วยเหลือ น้องหมี พี่เสือ ตัวแทนสัตวืป่าที่ป่วย กำพร้าแม่ บาดเจ้บและถูกกักขังในกรณีเป็นสัตวืของกลางในการลักลอบค้าสัตวืป่าในพื้นที่ของประเทศไทย และส่งมาพักฟื้น รักษาเพื่อส่งคืนผืนป่าอีกครั้ง ณ ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่าที่ 1 นครนายก ภายในกิจกรรม ได้แก่วิ่งรอบอ่างเก็บน้ำห้วยปรือ ระยะทาง 5 กิโลเมตร กิจกรรมทำความสะอาดกรงสัตว์ ร่วมบริจาควัสดุ/อุปกรณ์/อาหารสำหรับสัตว์ในศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่าที่ 1 นครนายกเป็นต้น

สมบัติ เนินใหม่//รัชชานนท์ เนินใหม่// ผู้สื่อขาวจังหวัดนครนายก

Loading