วันเสาร์, 25 พฤษภาคม 2567

เทศกาลกระท้อนหวานของดีเมืองลพบุรี ครั้งที่ 27 ประจำปี 2561

ลพบุรี เทศกาลกระท้อนหวานของดีเมืองลพบุรี ครั้งที่ 27 ประจำปี 2561

วันที่ 23 มิ.ย. 61 ผลไม้ขึ้นชื่อของจังหวัดลพบุรี ที่สร้างชื่อเสียงมายาวนาน ซึ่งพื้นที่ส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่ ต.ตะลุง และ ต.โพธิ์เก้าต้น อ.เมือง ลพบุรี กระท้อนเป็นผลไม้ที่รับประทานได้ทั้งเปลือก มีรดชาดเปรี้ยมอมหวาน เนื้อและผลยังได้นำมาแปรรูปเพิ่มมูลค่าสินค้าได้หลายอย่าง อาทิ กระท้อนแช่อิ่ม กระท้อนกวน กระท้อนหยี กระท้อนทรงเครื่อง ฯลฯ ซึ่งสามารถสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรผู้ปลูกได้เป็นอย่างดี

เพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางการจำหน่าย และเผยแพร่ผลผลิตกระท้อนของดีจังหวัดลพบุรี ให้อยู่ในความนิยมของตลาด ส่งเสริมให้เกษตรกรได้ตระหนักถึงความสำคัญของการปลูกไม้ผล ตลอดจนเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงเกษตร จังหวัดลพบุรี จึงได้จัดงาน เทศกาลกระท้อนหวานของดีเมืองลพบุรี ครั้งที่ 27 ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 29 มิ.ย 61 -10 ก.ค. 61 ณ บริเวณที่ว่าการอำเภอเมืองลพบุรี

ภายในงาน ประชาชน นักท่องเที่ยวจะมีโอกาสได้เลือกซื้อกระท้อนสด และกระท้อนแปรรูป สินค้าคุณภาพดี ราคาถูก ส่งตรงจากสวนหลากหลายสายพันธุ์ ทั้งพันธุ์ปุยฝ้าย ทับทิม อีล่า และนิ่มนวล พร้อมทั้งสนุกสนานไปกับกิจกรรมรื่นเริงต่างๆ ภายในงาน อาทิ การแสดงระบำกระท้อน การประกวดพ่อหล่อ ลูกสวย แม่สวยลูกหล่อ ประกวดหนูน้อยเสียงทอง รำวงย้อนยุค การแสดงศิลปวัฒนธรรมของกลุ่มชาติพันธุ์ และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

กฤษณ์ ลพบุรี

Loading