วันเสาร์, 13 กันยายน 2568

ลำปาง!!สองคนร้ายตะเวนลักเงินตู้ซักผ้าหยอดเหรียญตามหอพัก”

สองคนร้ายตระเวนลักเงินตู้ซักผ้าหยอดเหรียญตามหอพัก

ข่าว สองคนร้ายตระเวนก่อเหตุลักเงินตามเครื่องหยอดเหรียญยามค่ำคืนตามหอพักต่างๆ ล่าสุดภาพวงจรปิดของหอพักแห่งหนึ่งบันทึกภาพขณะก่อเหตุได้ชัดเจน

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดลำปาง วันที่ 3 พฤศจิกายน 2561 เมื่อเวลา 06.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำศูนย์วิทยุตำรวตภูธรจังหวัดลำปาง (ศูนย์วิทยุ 191 ) รับแจ้งจาก นายอดุล กันเอ้ย อายุ 47 ปี เจ้าของหอพักกาญจนา ตั้งอยู่ที่เลขที่ 1016 ต.พระบาท อ.เมืองลำปาง ว่าเมื่อช่วง เที่ยงคืนกว่าๆ มีคยร้ายสองคนมางัดตู้แลกเหรียญ ซึ่งติดตั้งอยู่ไกล้ตู้เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ และขโมย เงินไป ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจที่เกิดเหตุด้วย โดยกล้องวงจรปิดในหอพักสามารถ บันทึกภาพ คนร้าย ขณะลงมือก่อเหตุไว้ได้ชัดเจน

หลังรับแจ้ง ประสาน ร.ต.อ.ณฐชนนท์ เพ็งสิน รอง สว.สอบสวน สภ.เขลางค์นคร พร้อมเจ้าหน้าที่ ตำรวจชุดสืบสวน เข้าตรวจที่เกิดเหตุ ซึ่งพบว่าจุดเกิดเหตุอยู่ที่บริเวณด้านหน้าหอพัก ซึ่งเป็นที่ติดตั้ง เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ โโยกล่องที่ใส่เงินสำหรับเงินแลกเหรียญเพื่อหยอดเครื่องซักผ้า ถูกคนร้ายงัดและหยิบเงินออกไปจนหมดเกลี้ยง โดยน่าจะมีเงินอยู่ประมาณ 180 บาท โดยนายอดุล ยังนำเจ้าหน้าที่ดูภาพจากกล้องวงจรปิดด้วย เนื่องจากบริเวณดังกล่าว มีการติดตั้งกล้องวงจรปิด ไว้หลายตัว โดยภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้ายไว้ได้ โดยพบว่าผู้ก่อเหตุ เป็นผู้ชาย มาด้วยกันสองคน ใช้รถจักรยานยนต์เป็นภาหนะ รถผู้ก่อเหตุจอดห่างออกไปประมาณ 20 เมตร จากนั้นชายคนที่ซ้อนท้ายได้เดินเข้ามาในบริเวณหอพักก่อนที่จะหยิบเหรียญสิบที่วางอยู่บนกล่องรับแลกเหรียญไปทั้งหมดประมาณ 60 บาท จากนั้นงัดกล่องแลกเหรียญซึ่งภายในมีเงินประมาณ 120 บาท จากนั้นก็วิ่งหลบหนีออกจากหอพักไป และไปขึ้นรถจักรยานยนต์ ที่เพื่อสตาร์รถจอดรออยู่ นอกหอพัก และหลบหนีไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบว่ามีคนร้ายก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์สินประชาชนตามที่จอดรถและหอพักต่างๆ ในยามค่ำคืน หลายครั้ง ซึ่งครั้งนี้จากภาพวงจรปิดเห็นคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุอย่างชัดเจน ซึ่งล่าสุด เจ้าหน้าที่ พอทราบตัวแล้วว่าคนร้ายเป็นใคร ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามตัวคนร้ายรายนี้ มาดำเนินคดี ตามกฏหมายต่อไป

สุจิต ลำปาง

Loading