ศรีสะเกษจัดกิจกรรมเยาวชนไทยรวมใจทำความดีเพื่อเป็นการส่งเสริมการเรียนรู้ตามนโยบายกิจกรรม“ลดเวลาเรียนเพิ่มเวลารู้”ให้เป็นรูปธรรมชัดเจนยิ่งขึ้น
เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2561 ที่โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 29 จังหวัดศรีสะเกษ อำเภอเมืองศรีสะเกษ พระอาจารย์พระมหา ดร.ชัชวาลย์ โอภาโส ประธานศูนย์ส่งเสริมศีลธรรมจังหวัดศรีสะเกษ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ว่าที่ ร.ต.ดร.ทวีศักดิ์ นามศรี ผอ.สพป.ศรีสะเกษ เขต 1 เป็นประธานฝ่ายฆราวาส เป็นประธานจัดกิจกรรมเยาวชนไทยรวมใจทำความดี เพื่อเป็นการส่งเสริมการเรียนรู้ตามนโยบายกิจกรรม “ลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้” โดยมีนายภัทธศาสน์ มาสกุล ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 28 พร้อมด้วย นายกุลชาติ ชลเทพ ผู้อำนวยการโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 29 ศรีสะเกษ นำผู้บริหารสถานศึกษา คณะครู และนักเรียนจาก 65 โรงเรียน เข้าร่วมกิจกรรม จำนวนประมาณ 1,000 คน ซึ่งศูนย์ส่งเสริมศีลธรรมจังหวัดศรีสะเกษและชมรมพุทธศาสตร์สากลในอุปถัมภ์สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ร่วมกับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 เขต 2 เขต 3 เขต 4 และสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 28 ได้ร่วมกันจัดกิจกรรม ขึ้น มีพิธีมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียน และมอบเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติให้แก่สถานศึกษาที่นำเด็กนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรม และการจัดนิทรรศการฐานกิจกรรม Activity Based Learning “รวมพลังเด็กเก่ง ดี มีศีล 5” ให้แก่นักเรียนทุกคน
ว่าที่ ร.ต.ดร.ทวีศักดิ์ นามศรี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 กล่าวว่า การจัดกิจกรรมขึ้นในครั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมการเรียนรู้ตามนโยบายกิจกรรม “ลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้” ให้เป็นรูปธรรมชัดเจนยิ่งขึ้น เพื่อส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม และศีลธรรมอันดีงาม ปลูกฝังให้กับนักเรียนจนเกิดเป็นนิสัย และคุณลักษณะอันพึงประสงค์อย่างยั่งยืน เพื่อร่วมสร้างเยาวชนคนดีของชาติและร่วมปลูกฝังการเป็นพุทธศาสนิกชนที่ดี ร่วมฟื้นฟูพระพุทธศาสนา และเป็นผู้นำฟื้นฟูศีลธรรมโลก โดยเด็กนักเรียนต่างได้รับความรู้ พร้อมความสนุกสนานเพลิดเพลินกับกิจกรรม มีการออกบูธ แจกของรางวัล และออกร้านบริการอาหารจากผู้ใหญ่ใจดีที่นำมามอบให้กันถ้วนหน้า และตั้งใจจะเป็นคนดีมีศีล 5 เป็นอนาคตที่ดีของชาติสืบไป
บุญทัน ธุศรีวรรณ ข่าว/ภาพ
จังหวัดศรีสะเกษ