สุโขทัย ผกก.เมืองสุโขทัยสั่งไล่ล่า เก๋งตีนผีชนลุงวัย 71 ปี แล้วหนี 4 วันแล้วลุงยังไม่ฟื้น
จากคลิปกล้องวงจรปิดของ ต.ปากแคว ที่บ้านผู้ใหญ่สมนึก โฉมศรี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.ปากแคว เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2561 เวลา 4.47 น. ที่จับภาพรถเก๋งชนจักรยานที่ขี่อยู่เลนซ้ายชิดขอบถนน จนร่างกระเด็นลงกระแทกหลังคารถ และร่วงลงมานอนแน่นิ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 100 เมตร บริเวณหน้าวัดราษฎร์ศรัทธาธรรม หรือวัดปากแคว ถ.จรดวิถีถ่อง อ.เมือง จ.สุโขทัย นั้น ในคลิปยังเผยให้เห็นว่าผู้ขับรถเก๋งซึ่งคาดว่าจะเป็นโตโยต้า โซลูน่า มีสภาพหลังคายุบ และหม้อน้ำรถแตก ได้จอดรถและถอยกลับมาดู ลุงประเสริฐ พันธ์ชงค์ อายุ 71 ปี แต่ไม่เข้าช่วยเหลือ แถมวกรถย้อนศรหนีกลับเข้ามาในเขต อ.เมืองสุโขทัย จากนั้น พลเมืองดี 2 คน ที่เข้าไปช่วยเหลือคุณลุง ได้เห็นรถคันดังกล่าวกลับมาอีกครั้ง แต่ไม่สามารถจดจำทะเบียนรถได้ทั้งหมด อีกทั้งกล้องวงจรปิดก็ไม่สามารถจับภาพทะเบียนรถได้ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ชุดสืบกำลังไล่ล่าอย่างเต็มที่ ตั้งเป้าจับให้ได้ภายใน 3 วัน
นางศิรัตน์ พันธ์ชงค์ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 114/1 หมู่ 8 บ้านบางคลอง ต.ปากแคว อ.เมือง จ.สุโขทัย ลูกสาวของลุงประเสริฐ ผู้เคราะห์ร้าย
กล่าวว่าพ่อเป็นคนชอบออกกำลังกาย จะออกไปขี่จักรยานเป็นประจำทุกเช้า และจะกลับมาดูแลแม่ที่ป่วยเป็นโรคไต เบาหวาน ความดัน ซึ่งพ่อกับม่ได้เปิดร้านขายของชำเล็กๆอยู่กันสองคนตายาย ขณะนี้พ่อยังไม่รู้สึกตัว อยู่ห้องไอซียู มา 4 วันแล้ว คุณหมอเองก็บอกว่า 50/50 เพราะมีอาการเลือดคั่งในสมอง และสมองบวม ตนเองอยากจะวอนขอให้ผู้ที่ขับรถคันดังกล่าว ได้ออกมาแสดงความรับผิดชอบ ออกมาพูดคุยกัน เพราะเหตุเกิดแล้ว ตำรวจก็ต้องตามจนเจอ อยากรู้ว่าทำลงไปเพราะมีสติหรือไม่ ขอให้มาดูแลจิตใจครอบครัวตนบ้าง อีกทั้งตอนนี้พ่อแย่มาก และตนเองตอนนี้ก็ต้องออกจากงานมาดูแลแม่ และพ่อ ครอบครัวตนตอนนี้เคว้งคว้าง ไม่รู้จะทำยังไงต่อไป
ทางด้านนายพร แก้วแสง อายุ 63 ปี เพื่อนบ้านและเป็นญาติกับลุงประเสริฐ กล่าวว่า ลุงเป็นคนดี มีจิตใจชอบช่วยเหลือผู้อื่น มีสุขภาพแข็งแรง และเข้าวัดเป็นประจำ ปกติจะทักทายกันทุกเช้าที่ลุงไปออกกำลังกาย แต่ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุร้ายกับคนดีๆอย่างลุง ขอให้ผู้ขับรถคันนี้ออกมาแสดงตัวรับผิดชอบต่อการกระทำ จะได้ไม่ผูกใจเจ็บกัน เชื่อว่าลุงประเสริฐจะให้อภัย เพราะแกเป็นคนอยู่ในศีลในธรรม ไม่มุ่งมาดคาดร้ายกับใคร และจะได้ไม่เป็นบาปติดตัวกันไป
ทางด้านพ.ต.อ.ประมวล ยิ้มจันทร์ ผกก.สภ.เมืองสุโขทัย ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.นราธิป คนธรรม รองผกก.สส.สภ.เมืองสุโขทัย พร้อมชุดสืบสวน เข้าปูพรมพื้นที่เพื่อหาเบาะแสรถคันดังกล่าว เชื่อว่าน่าจะหลบซ่อนอยู่ในบริเวณไม่ไกล โดยเฉพาะตามอู่ซ่อมรถ ซึ่งกำชับให้จับกุมมาดำเนินคดีให้ได้ภายใน 3 วัน
ทีมข่าว สุโขทัย